Hộ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 26/11/2015 09:53
Hướng tới kỷ niệm niệm 33 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2015, chiều 18/11, Công đoàn Viên chức tỉnh cùng với Công đoàn cơ sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội vừa tổ chức bàn giao số tiền 65.000.000đ hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 03 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn công tác tại Trường Trung cấp nghề và Trường Trung cấp Kỷ nghệ Hà Tĩnh. Dự lễ bàn giao có đ/c Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch Công đoàn viên chức cùng các đ/c trong Thường trực Công đoàn Viên chức; các đ/c trong BCH CĐ Sở LĐ, TB&XH và Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường.


Trao số tiền hỗ trợ cho Thầy Nguyễn Đình Quân

Đoàn viên Nguyễn Đình Quân là giáo viên Trường Trung cấp Kỷ nghệ Hà Tĩnh,  thấy Quân có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, anh công tác trong ngành đã hơn 10 năm nhưng chưa có nhà ở, phải thuê nhà trọ, bản thân sức khỏe yếu, bố đã mất, phụng dưỡng mẹ đã già yếu không có khả năng lao động…, mọi gánh nặng cuộc sống đều do anh gánh vác. Bên cạnh đó, với đồng lương ít ỏi, việc xây dựng một ngôi nhà để tránh trú mưa, nắng đối với anh là một việc rất khó thực hiện. Được sự hỗ trợ của Công đoàn Viên chức tỉnh từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” 25 triệu đồng; đoàn viên, giáo viên Trường Kỷ nghệ Hà Tĩnh hỗ trợ 11,8 triệu đồng, còn lại là nguồn vận động của anh em, bà con họ hàng... Qua 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 60m2, kiên cố đã hoàn thành nhằm giúp anh cùng gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm công tâm công tác.


Trao số tiền hỗ trợ cho Thầy Phan Công Thành

Đoàn viên Phan Công Thành Thường trú tại xóm Bình Tân,  xã Thái Yên, Huyện Đức Thọ là Giáo viên khoa Cơ khí Động lực - Trường Trung cấp Kỹ Nghệ Hà Tĩnh, vợ là giáo viên tiểu học xã Thái Yên huyện Đức Thọ,  đã có 1 con, vợ sắp sinh đứa con thứ hai, bố mẹ già yếu, chỗ ở quá chật chôi, tạm bợ. Được ông bà cho 150m2 đất, quỹ Mái ấm Công đoàn hỗ trợ 20.000.000đ , sự động viên của công đoàn Trường, hỗ trợ của đồng nghiệp, bạn bè và bằng nguồn vay mượn Thầy Thành đã hoàn thành ngôi nhà cấp 4  diện tích 80m2.


Trao số tiền hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Thị Quý

Cùng ngày Công đoàn Viên chức đã trao số tiền 20.000.000đ cho đoàn viên Nguyễn Thị Quý là giáo viên tại Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh. Hoàn cảnh cô Quý  đặc biệt Khó khăn, hai vợ chồng thu nhập thấp, nuôi con nhỏ đau ốm thường xuyên, lại phải thuê nhà trọ chật chội ẩm thấp, nay với sự hổ trợ của CĐVC tỉnh và công đoàn trừơng, CĐ sở LĐTBXH, cô đã hoàn thành căn nhà cấp 4 mái tôn với diện tích 60m để chuẩn bị đón con thứ 2 chào đời.

Tiếp nhận số tiền này đại diện gia đình, Ban giám hiệu Trường, CĐ sở LĐTBXH đã bày tỏ vui mừng cảm ơn Quỹ “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn Viên chức tỉnh đã kịp thời chia sẻ, động viên gia đình các thầy, cô trong lúc khó khăn. Đây là niềm vui, nguồn động viên lớn đối với gia đình, là động lực để các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và an tâm gắn bó với sự nghiệp trồng người.


 
Lê Thị Phương Thảo - CDVC tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn