Nắng nóng và tấm lòng Cựu Chiến Binh.

Thứ ba - 03/07/2018 08:14
Dưới cái nắng gần 40 độ C nhưng cán bộ, hội viên cựu chiến binh thuộc Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh vẫn không quản ngại, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần lao động giúp bà con nhân dân thôn Thắng Lợi, xã Thạch Đồng (thành phố Hà Tĩnh), làm kênh mương nội đồng
Xã Thạch Đồng nằm ở ven thành phố Hà Tĩnh, hiện đã hoàn thành được 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Để phấn đấu về đích vào cuối năm 2018, Xã Thạch Đồng đang rất cần sự ủng hộ, giúp đỡ và hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp. Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu giúp xã Thạch Đồng xây dựng NTM, phấn đấu thực hiện và hoàn thành 6 tiêu chí còn lại. Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh đã đồng hành và xung phong đảm nhận nhiều phần việc quan trọng, vừa vận động cán bộ hội viên quyên góp ủng hộ xã xây dựng NTM, vừa đóng góp ngày công lao động cùng cán bộ nhân dân xã hoàn thành những tiêu chí còn lại.
 
Dưới cái nắng gần 40 độ C, nhưng hơn 25 cán bộ hội viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh đã thể hiện tinh thần hăng hái, lao động nhiệt tính khơi thông, san lấp và làm mới hơn 250m kênh mương nội đồng trên địa bàn thôn Thắng Lợi, xã Thạch Đồng. Đón nhận và chứng kiến quang cảnh lao động của cán bộ hội viên Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh, ông Dương Văn Nhật, thôn trưởng thôn Thắng Lợi nhận xét: Đúng là “quân với dân một ý chí”, xã chúng tôi đang rất cần sự chung tay vào cuộc của các tổ chức, đơn vị. Ngay trong buổi sáng nay có đến 4 tổ chức của tỉnh, thành phố về trực tiếp giúp nhân dân xã nhà, trong đó lực lượng Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh là đông nhất, khí thế nhất. Các anh đã không quản trời nắng nóng, ra đồng làm kênh mương cùng bà con, lại còn thuê thêm một máy ủi để san lấp mặt bằng, hành động của các cựu chiến binh thật đáng khâm phục.
Ông Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh chia sẽ: Đây là hoạt động nằm trong chương trình của Hội, ngoài việc đóng góp bằng vật chất, chúng tôi huy động cán bộ hội viên tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần xuống trực tiếp giúp bà con nhân dân xã xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí còn lại. Hôm nay là một ngày nắng nóng, nhưng anh em đều rất cố gắng và chịu khó. Tinh thần và hành động thể hiện phẩm chất tốt đẹp của Anh “ Bộ đội Cụ Hồ “, chúng tôi còn tổ chức nhiều lần như vậy để nhằm giúp xã Thạch Đồng về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2018.
Hành động của cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh thật đáng khâm phục và trân trọng.

Tác giả bài viết: Lê Anh Thi - Báo Cựu Chiến binh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn