ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN NHIỆM KỲ 2015 – 2020

Thứ hai - 18/05/2015 11:07
Ngày 15 tháng 5 năm 2015 Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 20120, về dự Đại hội có đồng chí đồng chí Mai Trọng Minh- Phó Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ở Sở Y tế có Lê Ngọc Châu- Giám đốc dự và chỉ đạo.

Từ một Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Hà Tĩnh, từ năm 2012 đến nay trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Nhiệm kỳ qua đánh dấu bước chuyển mình của Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh trong việc thực hiện nghị quyết, đưa bệnh viện ngày càng lớn mạnh. Hàng năm bệnh viện đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, khám, điều trị cho 14.000- 16.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và 4.000- 5.000 bệnh nhân nội trú, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra từ 120-130%. Chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt thể hiện ở lưu lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tăng hàng năm, không có sai sót trong điều trị, nhiều dịch vụ kỹ thuật mới cũng đã được triển khai và mang lại hiệu quả cao như: Bó nến, điện xung, điện phân, siêu âm điều trị, đại trường châm, cấy chỉ, phầu thuật trĩ bằng phương pháp doppler mạch máu trĩ, laser nội mạch...Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã xây dựng phòng khám với các chuyên khoa, tổ chức khám chữa bệnh ban đầu, mua sắm nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như máy siêu âm màu, máy lưu huyết não, máy điện tim 3 cần, máy xét nghiệm huyết học 22 thông số, nước tiểu 10 thông số, kéo giãn cột sống, hệ thống phục hồi chức năng, máy X.quang, lò sắc thuốc tự động, máy chiết xuất, đóng gói; trang bị, lắp đặt máy điều hòa tại tất cả các buồng bệnh.

Bên cạnh đó bệnh viện đã chủ động  phối hợp với Bệnh viện Châm cứu Trung ương cử cán bộ tăng cường cho công tác khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác sản xuất thuốc đông dược đã khẳng định thương hiệu một số sản phẩm như: Hoàn xích hương, Lục vị hoàn, Độc hoạt hoàn, Bổ trung ích khí thang, Amossear....Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tập trung chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ, xây dựng được nội bộ đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt quy chế dân chủ góp phần xây dựng bệnh viện vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhận nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020  Đảng bộ Bệnh viện xác định nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, tích cực phát triển kỷ thuật mới trong điều trị. Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh bệnh viện, thu hút nguồn lực tài chính và bệnh nhân, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động, thực hiện tốt công tác tự chủ về tài chính. Trong công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ và y đức cho đội ngũ cán bộ viên chức, đảm bảo các nguyên tắc của Đảng, xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong bệnh viện, Đảng bộ giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV gồm 3 đại biểu.

Bài và Ảnh: Nguyễn Trọng Vân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối