Đại hội Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh: đoàn kết, trách nhiệm vì mục tiêu an sinh xã hội

Thứ hai - 06/04/2015 11:06
Ngày 30, 31 tháng 3 năm 2015, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đây là đại hội điểm, rút kinh nghiệm cho đại hội cấp cơ sở hướng tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV. Về dự Đại hội có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các ban Đảng ủy Khối và đại diện cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở trong khối.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội Đảng bộ lần thứ V đề ra (so với nhiệm kỳ trước số thu Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đạt 5.519 tỷ đồng, tăng 4,3 lần và tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT tăng 19%. Xét duyệt, thẩm định 58.656 hồ sơ tăng 2 lần; tổng kinh phí đã chi 9.816 tỷ đồng, tăng 2,33 lần. Triển khai khám chữa bệnh ban đầu tại 202/261 trạm y tế xã đạt tỷ lệ 77%; có 5.057.275 lượt người khám chữa bệnh BHYT với số kinh phí đã thanh toán 1.935,7 tỷ đồng, tăng 3 lần.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tập trung chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ, xây dựng được nội bộ đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt quy chế dân chủ góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh của tỉnh nhà.

Với quyết tâm cao, đại hội đã thông qua nghị quyết, xác định phương hướng nhiệm kỳ tới: Tập trung cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giữ gìn đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức đoàn thể vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành, sau Đại hội Ban chấp hành tổ chức hội nghị lần thứ nhất bầu Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, đồng chí Hoàng Văn Minh, Giám đốc BHXH Hà Tĩnh tiếp tục tái cử, được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Tham luận của đảng viên

Đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối
phát biểu tại Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Nguyễn Trọng Vân