Đại hội Đảng bộ Cục thuế Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ hai - 01/06/2015 11:09
Ngày 29/5, Đảng bộ Cục thuế tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Mai Trọng Minh Phó bí thư và các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Cục thuế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm; tập trung tham mưu, chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp quan trọng nhằm quản lý, khai thác hiệu quả nguồn thu, chống thất thu ngân sách trên các lĩnh vực. Nhờ có quyết tâm chính trị cao, với nhiều giải pháp phù hợp, từ một tỉnh có thu nhập thấp đến nay thu ngân sách đạt kết quả vượt bậc, năm 2014 tăng 4,4 lần so với năm 2010, là một trong 17 tỉnh, thành phố của cả nước có số thu ngân sách nội địa trên 5.000 tỷ đồng, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII trước một năm. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng đã được chú trọng, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, chú trọng việc kiểm tra, giám sát. Đảng bộ nhiều năm được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

Tại Đại hội các đảng viên đã tập trung thảo luận phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong bối cảnh tỉnh nhà thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì vậy tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ sẽ tăng cao, đặt ra nhiệm vụ thu ngân sách sẽ rất cao. Đảng bộ xác định sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, với nhiều giải pháp đồng bộ quyết liệt từ cơ chế, chính sách đến công tác lãnh đạo, quản lý, tuyên truyền, giám sát thanh tra, kiểm tra để tăng thu ngân sách và giảm tỷ lệ nợ thuế. Nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất các giải pháp trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ, cơ quan thuế vững mạnh về mọi mặt, là cơ quan quản lý nhà nước tiên tiến, là người bạn đồng hành của người nộp thuế.

Các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối
tặng hoa BCH Đảng bộ Cục thuế nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 11 đồng chí, đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ  quan tỉnh lần thứ XV gồm 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Nguyễn Trọng Vân
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối