Đại hội Đảng bộ Sở Công thương lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 20120

Thứ sáu - 29/05/2015 03:28
Đảng bộ Sở Công Thương vừa tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020, về dự và chỉ đạo có đồng chí Mai Trọng Minh, Phó bí thư và các đồng chí Trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tham gia Đại hội, 103 đảng viên trong Đảng bộ đã tập trung trí tuệ, trách nhiệm, thực hiện tốt nội dung chương trình Đại hội đề ra. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiềm kỳ 2010 -2015, các đại biểu đều đồng tình với nhận định  việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ qua đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là tham mưu cho Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành nhiều quy hoạch, đề án quan trọng trên lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại gắn với xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý  nhà nước ngày càng được tăng cường với nhiều giải pháp thiết thực, lĩnh vực cải cách hành chính mà trọng tâm là thủ tục hành chính đã triển khai khá quyết liệt, đã lãnh đạo cắt giảm 73/78 bộ thủ tục hành chính đảm bảo người dân, doanh nghiệp được tiếp thu các chủ trương, chính sách thuận lợi nhất; tăng cường ứng dựng công nghệ thông tin trong  lãnh đạo, điều hành, quản lý ...từ đó đã góp phần quan trọng  vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm qua. Tốc độ tăng trưởng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giai đoạn 2011 – 2015  bình quân đạt 19,85%, cơ cấu sản xuất chuyển biến biến theo hướng tích cực, tăng giá trị công nghiệp chế biến, giảm tỷ trọng công nghiệp khai khoáng, nhiều dự án công nghiệp có quy mô lớn được triển khai và đi vào sản xuất. Hoạt động thương mại, dịch vụ được mở rộng và nâng cao chất lượng, các giải pháp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được chú trọng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2015 dự kiến đạt trên 40 tỷ đồng, đưa tốc độ tăng trưởng bình quân cả nhiệm kỳ đạt 23,25%.

Đồng chí Mai Trọng Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Công tác xây dựng Đảng ngày càng được chú trọng, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung nhiều biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Bên cạnh đó Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra các khuyết điểm trên các mặt lãnh đạo của Đảng bộ như lãnh đạo công nghiệp nông thôn, thương mại dịch vụ chưa tương xứng, việc nâng cao chất lượng đảng viên có mặt còn hạn chế, hình thức sinh hoạt Đảng chậm được đổi mới...

Bám sát với nhiệm vụ của tỉnh, của ngành  trong những năm tới, Nghị quyết Đại hội đã xác định phương hướng nhiệm kỳ 2015-2020 là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước với vai trò là cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân tỉnh, tập trung đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan công sở văn minh để góp phần xây dựng Hà Tĩnh đến năm 2020 trở thành tỉnh có công nghiệp và dịch vụ phát triển nhanh, bền vững theo hướng văn minh, hiện đại.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Để lãnh đạo trọng tâm, trọng điểm, Nghị  quyết Đại hội đã xác định 3 mũi đột phá: cải cách hành chính và tham mưu cơ chế chính sách; phát triển thị trường đa dạng; đầu tư, phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, công nghiệp nông thôn. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biều dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV gồm 04 đồng chí và 01 đại biểu dự khuyết.

Bài và ảnh: Nguyễn Trọng Vân
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối