Đại hội Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ tư - 24/06/2015 20:23
Thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 51 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Sáng ngày 02/4/2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự đại hội có đồng chí Mai Trọng Minh – Phó Bí thư và đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện cấp ủy các đơn vị trong khối Nội chính.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, nhiều điểm nóng về an ninh trật tự, góp phần có hiệu quả đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm báo an ninh trật tự, an toàn xã hội, ổn định để phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.


Đ/c Trần Vinh Hiển – Phó Bí thư Đảng bộ trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Đảng ủy cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, kết hợp có hiệu quả việc cải cách hành chính với việc thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị; đồng thời làm tốt công tác tham mưu tổng hợp, thống kê tội phạm, hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ đối với cấp huyện; triển khai các chủ trương do Viện kiểm sát tối cao và tỉnh chỉ đạo; tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tích cực đỡ đầu, giúp đỡ, hộ trợ xã Xuân Hội (Nghi Xuân) trong xây dựng nông thôn mới.

Về công tác xây dựng đảng, Đảng ủy thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua việc triển khai học tập có chất lượng các nghị quyết, chủ trương của Đảng, của ngành. Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” bằng các việc làm cụ thể, gắn với nhiệm vụ được giao của từng đảng viên ký cam kết và ghi sổ tay làm theo gương Bác; hàng quý cấp ủy, chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Nhờ vậy đã tạo chuyển biến tốt cả về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu trong tập thể và cá nhân. Đảng ủy cũng đã thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ; quan tâm cán bộ trẻ, cán bộ nữ và làm tốt công tác phát triển đảng viên. Trong lãnh đạo, chỉ đạo vả điều hành cũng như trong sinh hoạt đảng đã thường xuyên đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự phê bình và phê bình; đảm bảo chế độ sinh hoạt, phất huy được tinh thần đoàn kết nhất trí cao.


Đ/c Mai Trọng Minh – Phó Bí thư Đảng bộ Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với các kết quả đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh được đã được tặng cờ thi đua của Chính phủ, được Viện kiểm sát tối cao và UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong nhiều năm liền là đơn vị trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biếu, là một trong bốn đơn vị được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối lựa chọn tổ chức đại hội điểm.


Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 ra mắt, nhiệm nhiệm vụ trước Đại hội

Trong thời kỳ hội nhập, với xu thế phát triển của tỉnh và của đất nước, yêu cầu ngày càng cao của các ngành tư pháp. Nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xác định: tập trung nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, thực hiện cải cách tư pháp theo Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ, các chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.


Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn và bầu Ban chấp hành mới gồm 05 đồng chí có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực để lãnh đạo Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.Phan Hồng Vĩ - Viện KSND tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn