Đại hội của trí tuệ, niềm tin và hy vọng

Thứ năm - 15/10/2015 16:06
Ngày mai, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII sẽ diễn ra trong không khí hân hoan với niềm tin, hy vọng của hơn 9 vạn đảng viên, 1,3 triệu người dân Hà Tĩnh...

Đại hội lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm tổng kết, đánh giá chặng đường đã qua, định hướng xây dựng phát triển giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo, tạo tiền đề vững chắc để Hà Tĩnh ngày một giàu đẹp, văn minh.


TP Hà Tĩnh rực rỡ cờ hoa chào đón Đại hội Đảng bộ tỉnh

Qua 17 kỳ đại hội, Đảng bộ Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh. Đặc biệt, sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà trong nhiệm kỳ vừa qua đã được khẳng định bằng nhiều kết quả nổi bật và toàn diện: Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011-2015 dự kiến đạt 19,58%/chỉ tiêu trên 14%; thu nhập bình quân đầu người năm 2015 dự kiến đạt 44 triệu đồng/chỉ tiêu 35 triệu đồng; thu ngân sách năm nay ước đạt 15.000 tỷ đồng, gấp 7,6 lần so với đầu nhiệm kỳ; đã thu hút 426 dự án đầu tư trong và ngoài nước, với tổng số vốn đăng ký trên 40.000 tỷ đồng và 20 tỷ USD; kết quả xây dựng nông thôn mới trở thành điểm sáng trong toàn quốc; xóa đói giảm nghèo giảm bình quân 3-4%/năm, hiện chỉ còn dưới 5% hộ nghèo và gần 9% hộ cận nghèo; giáo dục – đào tạo nằm ở tốp đầu cả nước...

Kết quả đó là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn và động lực mới để Đảng bộ Hà Tĩnh quyết tâm lãnh đạo phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh chung sức, chung lòng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới.


Ông Trương Huy Thìn – thương binh hạng ¼, Bí thư Chi bộ khối phố 3, phường Nam Hà
(thành phố Hà Tĩnh) cẩn trọng treo cờ Tổ quốc chào mừng đại hội

Mặc dù đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt, nhưng Hà Tĩnh vẫn phải đối diện với nhiều thử thách, gian nan ở phía trước. Song, trước yêu cầu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới, cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân toàn tỉnh mong muốn, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 phát huy cao độ trí tuệ tập thể, đề ra những mục tiêu thích hợp, giải pháp đúng đắn, huy động sức mạnh tổng hợp để xây dựng và phát triển Hà Tĩnh ngày một giàu đẹp, văn minh.

Đại hội còn có nhiệm vụ quan trọng là bầu được ban chấp hành mới có đủ năng lực, đoàn kết, là hạt nhân lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, trí tuệ, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tin tưởng rằng, Đại hội XVIII của Đảng bộ tỉnh sẽ thành công tốt đẹp, thể hiện được ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà trong thực hiện các nhiệm vụ xây dựng tỉnh nhà phát triển vượt bậc, xứng đáng với tầm vóc, vị thế, niềm tự hào, tin cậy của cả nước.

 
Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn