Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ sáu - 12/06/2015 04:13
Chiều 11/6, Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh đã lãnh đạo đạt kết quả toàn diện cả về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ Chi nhánh NHNN đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác tham mưu các chủ trương, chính sách của ngành và của tỉnh; quản lý nhà nước hiệu quả về tiền tệ, tín dụng, thanh toán, quản lý vàng, ngoại hối đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) và các tổ chức khác trên địa bàn; tạo bước đột phá trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính…

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Chi nhánh NHNN tỉnh khóa mới

Trong gần 5 năm qua, hoạt động của các ngân hàng và các TCTD tiếp tục có sự tăng trưởng cao, an toàn và hiệu quả. Nguồn vốn huy động tại chỗ đến cuối nhiệm kỳ tăng 3,3 lần so với đầu nhiệm kỳ; tổng dư nợ tín dụng tăng 2 lần, tỷ lệ nợ xấu trong giới hạn cho phép. Tại Hà Tĩnh có thêm 6 chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần mới đi vào hoạt động, cấp phép thêm 12 quỹ tín dụng nhân dân, đưa số tổ chức tín dụng trên địa bàn lên 42 đơn vị.

Đảng bộ cũng đã quan tâm, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên; tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Đảng bộ, chi bộ, các đoàn thể mạnh. Đặc biệt, đề ra các biện pháp khắc phục một cách hiệu quả các khuyết điểm, hạn chế của tập thể, cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4, nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ
Chi nhánh NHNN nhiệm kỳ 2015-2020

Đánh giá những kết quả, khuyết điểm, hạn chế của nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ hoạt động 2015-2020. Theo đó, ưu tiên các mũi đột phá như: tập trung đầu tư tín dụng, thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Mục tiêu trọng tâm là xây dựng môi trường năng động, linh hoạt, ổn định cho các TCTD thực hiện huy động vốn tăng 20-25%/năm, dư nợ cho vay tăng 15-20%/năm, 100% các TCTD hoạt động an toàn, hiệu quả.

Phát huy cao tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, Đại hội Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã bầu đủ BCH nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đại biểu dự đại hội Đảng cấp trên.

Hữu Trung - Mai Thủy
(Nguồn: Baohatinh.vn)