Đổi mới công tác kế hoạch, nâng cao chất lượng tham mưu

Thứ hai - 22/06/2015 03:30
Sáng 20/6, Đảng bộ Sở Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Sở KH&ĐT đã tổ chức thực hiện tốt công tác tham mưu trên các lĩnh vực được giao, góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh đạt nhiều thành tựu trong phát triển KT-XH, cải thiện đời sống nhân dân. Sở đã tham mưu xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối năm 2012. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh có 319 quy hoạch được phê duyệt. Hầu hết các ngành, lĩnh vực KT-XH quan trọng đã có quy hoạch và được phê duyệt, trong đó một số ngành đã có quy hoạch các phân ngành cấp 2, cấp 3 và quy hoạch sản phẩm chủ yếu đến năm 2020.


Nhiệm kỳ qua, Sở KH&ĐT đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh kế hoạch phát triển KT-XH hàng năm, 5 năm và Chương trình triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN hàng năm phù hợp với điều kiện của từng ngành, địa phương; tham mưu UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ trong đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; phát triển kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư... Trực tiếp quản lý hệ thống quy hoạch, kế hoạch về phát KT-XH trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, giúp các ngành, địa phương triển khai quy hoạch, kế hoạch, kịp thời báo cáo UBND tỉnh và Bộ KH&ĐT tư theo đúng quy định.Đại biểu biểu quyết số lượng và bầu BCH nhiệm kỳ 2015-2020

Báo cáo chính trị tại đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua.

Phát huy những thành tích, kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2015-2020, bằng các giải pháp cụ thể, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ Sở KH&ĐT tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh cải cách hành chính mà trọng tâm là nâng cao chất lượng công chức; lãnh đạo, chỉ đạo quản lý chặt chẽ Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 và các quy hoạch ngành, quy hoạch vùng, quy hoạch các khu kinh tế, khu công nghiệp, các trung tâm, đô thị... Tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch trung hạn về KT-XH, đầu tư công giai đoạn 2016-2020. Tập trung phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã. Tăng cường vận động, xúc tiến đầu tư các nguồn vốn FDI, ODA, NGO.

 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Sở KH&ĐT
nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội Đảng bộ Sở KH&ĐT nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu 9 đồng chí vào BCH Đảng bộ và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.


 
Thanh Hoài
(Thao Baohatinh.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn