Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân sỗ -KHHGĐ đạt chuẩn viên chức

Thứ năm - 14/01/2016 15:56
Chiều 06/01/2016, tại Hà Tĩnh, Viện Dân số và các vấn đề xã hội phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Tĩnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số- KHHGĐ đạt chuẩn viên chức. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Viện Dân số và các vấn đề xã hội - Trường Đại học Kinh tế quốc dân; Sở Y tế Hà Tĩnh cùng 80 học viên là cán bộ viên chức dân số của các xã, phường, thị trấn.

Trong 3 tháng, các học viên được đào tạo lý thuyết theo 7 môn học chính: Dân số học, dân số và phát triển,  kiến thức y học cơ bản, thống kê dân số - KHHGĐ, dịch vụ dân số - KHHGĐ, truyền thông về dân số - KHHGĐ và Quản lý tổ chức thực hiện công tác dân số - KHHGĐ. Nội dung thực hành bao gồm: Chuyên đề thống kê báo cáo về công tác DS-KHHGĐ; Chăm sóc sức khỏe ban đầu, sức khỏe sinh sản, vệ sinh phòng bệnh và dinh dưỡng tại cộng đồng và Truyền thông vận động, chuyển đổi hành vi trong công tác dân số, sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tại cộng đồng. Với nỗ lực của mình, các học viên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: 100% học viên đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, trong đó: 6% đạt loại xuất sắc, 86 % đạt loại khá và 8 % đạt loại trung bình khá. Với những kiến thức được trang bị sẽ giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số trở về địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trao Chứng chỉ cho các học viên

Đoàn Loan - Nhật Thắng