Các đảng bộ, chi bộ Khối Nội chính tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết TW9 (khóa XI)

Thứ năm - 16/10/2014 17:44
Ngày 14 tháng 10 năm 2014, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, các đảng bộ, chi bộ Khối Nội chính gồm Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) cho toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức các đơn vị trong Khối.

Lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) Khối Nội chính
 
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Trọng Vân – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối và đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Khối.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Vân truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đồng chí đã làm rõ 5 quan điểm, 6 nhiệm vụ và 4 giải pháp của Nghị quyết, khẳng định xây dựng và phát triển văn hóa, con người là một chiến lược lớn của Đảng trong thời kỳ phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, hội nghị đã tiếp thu một số chủ trương về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
 

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
các CQ tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 9

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Việt - Bí thư BCS Đảng, Bí thư Đảng bộ, Chánh án TAND tỉnh – Trưởng Khối Nội chính đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các đơn vị trong Khối. Đồng thời nhấn mạnh: các nội dung của Nghi quyết Hội nghị lần thứ 9 BCHTW Đảng (khóa XI) là những vấn đề hết sức quan trọng liên quan đến sự phát triển của đất nước, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trong thời đại CNH, HĐH đất nước. Vì vậy, đề nghị cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, học tập, nghiên cứu, thảo luận và viết bài thu hoạch một cách nghiêm túc theo đúng yêu cầu, kế hoạch của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh đã đề ra.
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên nhận thức và nắm vững mục tiêu, quan điểm, các giải pháp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, nhằm tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động, làm tốt công tác tư tưởng, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, các biểu hiện lệch lạc trong nhận thức về quan điểm, đường lối của Đảng.
Trên cơ sở đó từng cấp ủy, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện Nghị quyết một cách thiết thực, hiệu quả, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác được giao như: xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa; thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân.

 
Thành Nhân - Đảng ủy Toàn án nhân dân tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn