Chi bộ Cơ quan Hội Đông y tỉnh Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ năm - 04/06/2015 17:23
Sáng nay, ngày 04/6/2015 Chi bộ Cơ quan Hội Đông y Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Mai Trọng Minh – Phó Bí thư cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Cơ quan Hội Đông y Hà Tĩnh đã lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên tham mưu xây dựng cơ chế chính sách phát triển, phát huy kinh nghiệm, di sản dân tộc về y học cổ truyền, qua đó làm cho các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở thấy được vị trí vai trò của Hội thực sự là tổ chức hội quần chúng nghề nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. 


Phát biểu tham luận tại Đại hội

 
Thường xuyên vận động, tập hợp, giáo dục y đức, y đạo, y thuật cho những người hành nghề đông y, đông dược. Tích cực Truyền bá y thuật của nền đông y Việt Nam. Dịch thuật, biên soạn tài liệu, sách báo đông y, đông dược, phổ biến để hướng dẫn lý luận và kinh nghiệm cho cán bộ, hội viên. Tổ chức khám chữa bệnh bằng đông y và các bài thuốc gia truyền để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân theo quy định của pháp luật; từng bước xã hội hóa nền đông y, đông dược trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân...

Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn củng cố tổ chức hội các cấp. Hiện nay, toàn tỉnh có 12 huyện, thành, thị Hội, 63 chi hội cơ sở, 26 phòng chẩn trị khám bệnh và châm cứu, 4 trung tâm thừa kế Y học cổ truyền. Số hội viên ngày càng tăng lên, toàn tỉnh có 835 hội viên tham gia các phong trào nhất là công tác khám chữa bệnh góp phần cùng với ngành Y tế tỉnh nhà phục vụ tốt sức khỏe nhân dân. Nhiệm kỳ qua đã thực hiện khám và chữa bệnh cho hàng ngàn lượt bệnh nhân, bán ra hàng ngàn thang thuốc, cấp miễn phí cho các gia đình chính sách neo đơn không nơi nương tựa, châm cứu cho hàng ngàn lượt người góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ, của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; học tập các chuyên đề tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai việc ghi sổ tay “làm theo gương Bác”. Duy trì chế độ sinh hoạt Chi bộ định kỳ, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư và Nghị quyết 11 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Chi bộ đó chú ý công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện các nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng quy định.


Đồng chí Mai Trọng Minh, Phó Bí thư Đảng bộ Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

 
Trên cơ sở những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế cũng như rút ra bài học kinh nghiệm, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ xác định tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, tăng cường tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng, phát huy khả năng tự giác, sáng tạo, hiệu quả của mỗi cán bộ, đảng viên, tập trung xây dựng khối đoàn kết, tăng cường sức mạnh tập thể, tích cực đổi mới công tác quản lý, xây dựng Chi bộ, cơ quan và tổ chức công đoàn ngày càng trong sạch vững mạnh. 

Bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh, chăm lo xây dựng củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng, trình độ hội viên từ tỉnh đến cơ sở. Tăng cường công tác quản lý, nghiên cứu, khám, chữa bệnh góp phần trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.


Bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.


 
Bài: Lê Phúc - Phó Ban Tuyên giáo ĐUK
(Ảnh: Thanh Trà - Hội Đông y tỉnh)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn