Chung kết Hội thi kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi ngành Y tế Hà Tĩnh

Thứ hai - 29/02/2016 09:43
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2016, ngày 25/02/2016, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức chung kết Hội thi kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi ngành Y tế năm 2016. Tham dự Hội thi có 65 nhân viên y tế xuất sắc được tuyển chọn từ hội thi cơ sở của 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội thi có Bác sỹ Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban tổ chức Hội thi.


Khai mạc Hội thi
 
Trong buổi sáng, các thí sinh tham gia hội thi phải trải qua 02 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, thí sinh làm bài thi trên máy vi tính với 60 câu hỏi trong thời gian 30 phút (máy tính sẽ lựa chọn 60 câu hỏi ngẫu nhiên trong tổng số 300 câu hỏi do Ban tổ chức soạn thảo). Điểm thi của đội là điểm trung bình chung của các thành viên trong đội. Kiến thức lý thuyết liên quan đến an toàn tiêm chủng, kiểm soát nhiễm khuẩn, các quy định của Bộ Y tế về công tác tiêm chủng mở rộng. Ở phần thi thực hành, thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên 01 kỹ thuật tiêm chủng do Ban tổ chức quy định và thực hiện trực tiếp trên mô hình và thể hiện kỹ năng tuyến truyền, tư vấn cho người dân. Thời gian tối đa thực hiện phần thi này là 06 phút.


Lý thuyết trên máy tính

Thực hành tiêm chủng

Trong phần thi lý thuyết và thực hành, tối nay (25/02) các đội tham gia thi tuyên truyền về tiêm chủng mở rộng bằng hình thức sân khấu, thể hiện bằng tiểu phẩm kịch, thơ hoặc dân ca.


Hội thi nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng cho nhân viên y tế làm công tác tiêm chủng mở rộng ở tuyến xã, phường, thị trấn, góp phần nâng cao chất lượng và độ an toàn trong tiêm chủng, giúp trẻ phòng chống được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về vai trò của tiêm chủng trong việc phòng chống các bệnh lây nhiễm.

Ban tổ chức sẽ trao 13 giải thưởng, gồm 01 giải nhất, 02 nhì, 03 ba, 07 khuyến khích.


Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất

... 2 giải Nhì

... 3 giải Ba

và 7 giải khuyến khích
Thêm một số hình ảnh về Hội thi
 
 
Đoàn Loan - Tuấn Dũng
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn