Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ tư - 27/05/2015 11:38
Ngày 26/5, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự có đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực cùng các đồng chí Ủy viên BTV, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và 115 đại biểu là các đảng viên tiêu biểu đến từ 14 Chi bộ trực thuộc.
 
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ SYT được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Sở Y tế đã tăng cường thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết số 03 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân đến năm 2015. 


Đồng chí Lê Văn Vinh – Phó Bí thư TT Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng chương trình hành động, kế hoạch, giải pháp cụ thể, triển khai đồng bộ có hiệu quả, nên đã nâng cao được nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể về tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; mạng lưới y tế được xây dựng, củng cố và từng bước hoàn thiện đảm bảo các điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành đã được quan tâm. Nâng cao chất lượng hoạt động y tế dự phòng, chủ động phòng chống dịch bệnh. Công tác tiêm chủng mở rộng được tăng cường, mỗi năm trên 20.000 trẻ được tiêm chủng đầy đủ (đạt trên 96% ). Thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống suy dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; tỷ lệ SDD của trẻ <5 tuổi năm 2014: 14,5 %, giảm 4,6 % so với năm 2010 (19,1%). Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tham gia thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới được xác định đúng hướng, hiệu quả góp phần vào kết quả chung của tỉnh, đến nay có  170/262 xã, phường trên toàn tỉnh đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020. 

Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo; xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ; tập trung đẩy mạnh quốc phòng, an ninh, chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng được nội bộ đoàn kết. Trong nhiệm kỳ đảng viên của Đảng bộ được nâng lên cả về số lượng và chất lượng.


Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020

Với tinh thần “đoàn kết, đổi mới và phát triển”, đại hội đã nêu ra những bài học kinh nghiệm về thành công cũng như nghiêm túc chỉ ra hạn chế, tồn tại; tích cực đóng góp các giải pháp hướng đến thực hiện tốt trong nhiệm kỳ 2015-2020.


Đại diện ãnh đạo Đảng ủy Khối tặng hoa BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào BCH khóa VIII nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.


 
Thanh Loan - Nhật Thắng
Sử Y tế Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn