Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh: Thực hiện xuất sắc công tác xây dựng Đảng

Thứ tư - 24/09/2014 04:06
Năm 2014, tiếp tục là một năm đánh dấu sự thành công của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, thu ngân sách tính đến thời điểm hiện tại đạt 3.972 tỷ, đạt 87 % so với chỉ tiêu 4.568 tỷ do Tổng cục Hải quan vừa giao bổ sung cho năm 2014.

Ngoài việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng đơn vị toàn diện trên các lĩnh vực.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh: Trong năm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh với Biên phòng tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trong công tác chống buôn lậu, phòng, chống vận chuyển, sử dụng các chất ma túy, góp phần đảm bảo an ninh biên giới. Phối hợp với Công an Tỉnh tổ chức các lớp tập huấn PCCC và phổ biến Luật PCCC cho tất cả CBCC. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ cơ quan được chú trọng và hoạt động có nề nếp, đạt hiệu quả cao. Đội ngũ cán bộ chủ chốt đều tham gia học tập bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 2, đối tượng 3.

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Đảng ủy Cục đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ. 100% cán bộ công chức được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tăng cường giám sát đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ để kịp thời phát hiện những biểu hiện tiêu cực, kịp thời ngăn chặn những sai phạm có thể xảy ra; mỗi cán bộ đảng viên thực sự gương mẫu, tích cực, nghiêm túc trong công tác tự phê bình và phê bình, tiếp thu phê bình và sửa chữa khuyết điểm chân thành, thẳng thắn, tạo tình thương yêu, đùm bọc, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 100% số đảng viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú được cấp uỷ nơi cư trú xác nhận gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Về công tác kiểm tra, giám sát: Đảng ủy Cục đã tổ chức kiểm tra, giám sát đợt 1 theo kế hoạch xây dựng đầu năm, kết quả: Các Chi bộ đã thực hiện tốt việc trích nộp, quản lý và sử dụng đảng phí; duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ theo đúng quy định Điều lệ Đảng và quy chế làm việc của Đảng bộ. Trong các cuộc họp Chi bộ, Đảng viên được phổ biến đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, được cập nhật về các vấn đề thời sự trong tỉnh, trong nước và thế giới; được thảo luận đối với các Nghị quyết của Đảng ủy Cục ban hành. Các Chi bộ cũng quan tâm tốt công tác theo dõi, giúp đỡ phát triển đảng viên.

Về công tác Dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể: Từ Ban Chấp hành Đảng bộ đến cấp uỷ các Chi bộ, từ Lãnh đạo Cục đến Lãnh đạo các đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên tự mình nêu gương về thực hành dân chủ không chỉ bằng lời nói mà cả việc làm thực tế. Đảng uỷ đã lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức tốt các hoạt động gắn với Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phong trào văn hóa, thể dục thể thao luôn được chú trọng. Phong trào đền ơn, đáp nghĩa và công tác thiện nguyện được quan tâm và đã được CBCC toàn Cục hưởng ứng nhiệt tình. Cụ thể: đã vận động cán bộ, đảng viên quyên góp ủng hộ các đồng chí CBCC trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi; quỹ bảo trợ người tàn tật; quỹ bảo trợ trẻ em; quỹ vì người nghèo; ủng hộ quỹ nhân đạo; xây dựng "nhà tình thương", "nhà tình nghĩa", xây dựng nông thôn mới... , số tiền quyên góp, ủng hộ trên 200 triệu đồng.

Năm 2014, Đảng ủy Cục tiếp tục quán triệt trong toàn thể cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc những giá trị nhân văn trong tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị với việc thực hiện khắc phục các tồn tại, khuyết điểm sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những tiêu cực khác, tạo động lực và sức mạnh trong phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Về công tác tổ chức xây dựng Đảng: BCH Đảng bộ đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc lập chương trình, kế hoạch hàng quý, hàng năm; tạo nguồn, phân công giúp đỡ… đến các thủ tục hồ sơ đề nghị kết nạp, tổ chức Lễ kết nạp, chuyển chính thức, phát thẻ đảng viên đều thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên.

Với những thành tích đạt được trong những tháng đầu năm, nối tiếp thành tích năm 2013, Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh phấn đấu để tiếp tục đạt danh hiệu Đảng bộ vững mạnh xuất sắc trong năm 2014.

Nguồn tin: htcustoms.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn