Đảng bộ Sở GTVT chuyển biến từ xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Thứ năm - 01/10/2015 10:41

Năm 2012, Đảng bộ Sở GTVT Hà Tĩnh  có 6 cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật, trong đó có cả cán bộ chủ trì. Nguyên nhân những hạn chế trên là do sự thiếu tự giác rèn luyện của một số cán bộ, đảng viên, cũng như công tác kiểm tra, giám sát chưa được quan tâm chỉ đạo đúng mức.

 
Cán bộ Trung tâm giao dịch một cửa, tận tình phục vụ, đáp ứng nhu cầu giao dich của người dân

 
Trao đổi với chúng tôi, Phó bí thư Đảng ủy Sở GTVT Hà Tĩnh Lê Quốc Anh cho biết: Sau nỗi đau ấy, cấp ủy, đảng viên trong đảng bộ nhìn nhận lại mình nghiêm khắc hơn, cùng xiết chặt đội ngũ để xây dựng đảng bộ vững mạnh.Triển khai thực hiện NQT.Ư 4 (Khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", đảng bộ đã khẩn trương tìm giải pháp khắc phục để vươn lên. Những đảng viên vi phạm đều phải tự kiểm điểm, giải trình trước chi bộ. Khi kiểm điểm, chi bộ phân tích rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đảng viên đến vi phạm. Từ đó các chi bộ và đảng bộ rút ra bài học kinh nghiệm về công tác quản lý đảng viên, quản lý cán bộ, về thực hiện chế độ tự phê bình, phê bình trong sinh hoạt Đảng. Đảng ủy kịp thời
xây dựng chương trình hành động khắc phục khuyết điểm theo tinh thần NQT.Ư 4.

Đảng ủy Sở GTVT tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất trong Đảng đi đôi với chấn chỉnh nền nếp, chế độ công tác Đảng.Chỉ đạo việc rà soát, tiếp tục kiện toàn và tiến hành đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015 (gần đây là  nhiệm kỳ 2015-2017).Sau khi được củng cố, các chi bộ duy trì và thực hiện nghiêm túc, có nền nếp chế độ sinh hoạt định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng và NQ11 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Bí thư Chi bộ Ban QLDA phát triển giao thông và vốn sự nghiệp Phan Văn Trung chia sẻ: nội dung sinh hoạt chi bộ vừa tập trung bàn để giải quyết những vấn đề cụ thể, thiết thực, liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và quyền lợi, trách nhiệm của đảng viên, giải quyết những vấn đề bức xúc xảy ra ở cơ quan. Đây là vấn đề tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng nhằm nâng cao ý thức Đảng cho đảng viên; đề cao tinh thần trách nhiệm của chi ủy, mà trước hết là đồng chí bí thư chi bộ; giúp từng đảng viên thấy trách nhiệm của mình, tự nhắc nhở bản thân phải giữ gìn phẩm chất, đạo đức, tư cách của người đảng viên.Trong sinh hoạt chi bộ đã phát huy dân chủ, dành thời gian thỏa đáng để đảng viên phát biểu và thể hiện chính kiến của mình. Thông qua đó, chi ủy, chi bộ nắm được tư tưởng và những khó khăn, vướng mắc của đảng viên để thông cảm, chia sẻ và có các hình thức giúp đỡ phù hợp trên tinh thần đồng chí, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Không chỉ có chi Chi bộ Ban QLDA phát triển giao thông và vốn sự nghiệp mà ở tất cả 8 chi bộ trong đảng bộ đều thực hiện nền nếp sinh hoạt như vậy.

Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Bùi Đức Đại khẳng định: Đảng bộ  Sở GTVT đã gắn thực hiện NQT.Ư 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03 của Bộ chính trị và các chỉ thị, quyết định của Tỉnh ủy, UBND về xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; quy chế được xây dựng, bổ sung, không ngừng hoàn thiện và tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế. Đây là cơ sở quan trọng nhất để đảm bảo dân chủ kỷ cương trong Đảng. Bằng các giải pháp đồng bộ đó, các chi bộ được củng cố và hoạt động tốt; phẩm chất, đạo đức, lối sống và phong cách công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên có bước tiến bộ. Công tác tham mưu được tập trung chỉ đạo và ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp có chất lượng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội, củng cố QPAN và hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được thực hiện nghiêm túc, biểu hiện gây phiền hà trong giao dịch với nhân dân được khắc phục. Phân loại cuối năm 2013 có 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh( năm 2014 có 5/8 trong sạch vững mạnh); đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm trên 98%; không có đảng viên vi phạm tư cách. Từ yếu kém, Đảng bộ Sở GTVT Hà Tĩnh đã vươn lên đạt trong sạch vững mạnh, là hạt nhân chính trị lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được Bộ GTVT và UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ thi đua xuất sắc.
 
Bài và ảnh: Tuấn Vũ - BHT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn