Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 9

Thứ ba - 20/10/2020 11:48
Chiều ngày 29/9/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ, dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội Đảng ủy Khối, phụ trách Tuyên giáo ở cơ sở và cán bộ, đảng viên cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
a 2
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.VN

Tại Hội nghị Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã quán triệt Kết luận số 76-KL/TW, ngày 4/6/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của BCH Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Kết luận số 80-KL/TW, ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân; Hướng dẫn số 141-HD/BTGTW, ngày 24/7/2020 về quán triệt và tổ chức thực hiện Thông báo Kết luận số 173-TB/TW, ngày 6/4/2020 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW, ngày 28/12/2016 của Bộ Chính trị khóa VIII về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.
a1 1
Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trần Công Hoan
 quán triệt một số nội dung tại hội nghị. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.VN

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid -19 thời gian qua của cả nước và trên địa bàn Hà Tĩnh, đề nghị các báo cáo viên tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, luôn phải nâng cao cảnh giác, ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân và cán bộ, đảng viên. Lãnh đạo phòng thông tin, báo chí, xuất bản - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh quán triệt một số vấn đề về an ninh mạng trong đó nhấn mạnh về công tác phòng chống thông tin xấu độc, bảo mật, phòng tránh lộ lọt thông tin cá nhân khi tham gia mạng xã hội và tác nghiệp trên môi trường Internet.
a2
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm
 thông tin tình hình diễn biến dịch Covid-19 và cách phòng tránh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.VN

Cũng tại Hội nghị Đảng ủy Khối đã thông qua Quyết định kiện toàn Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội gồm 20 đồng chí, Báo cáo viên Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 30 đồng chí.
a3
Quyết định kiện toàn Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội và báo cáo viên Đảng ủy Khối

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các báo cáo viên Đảng ủy Khối và cán bộ phụ trách Tuyên giáo tiếp thu các nội dung Kết luận, Chỉ thị, Hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư để quán triệt đến cán bộ, đảng viên của các cơ quan, đơn vị.
a4
Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối kết luận Hội nghị
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý thức phòng chống bệnh dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhất là đối với dịch Covid-19. Nắm chắc các quy định về an ninh mạng, báo chí và có tinh thần trách nhiệm cao khi tham gia mạng xã hội, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phòng chống thông tin xấu độc trên Internet. Các báo cáo viên, dư luận xã hội của Đảng ủy Khối phát huy ý thức, trách nhiệm, thường xuyên, kịp thời phản ánh tình hình cơ sở lên Đảng ủy Khối, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ đã được phân công. Đồng thời các cấp ủy quan tâm công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực, thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VII.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận