Hội thi Bí thư chi bộ năm 2014

Thứ năm - 02/10/2014 11:11
Thực hiện kế hoạch 43-KH/ĐUK ngày 12/5/2014 của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, ngày 10/7/2014 Đảng ủy Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thi bí thư chi bộ năm 2014.
Đến tham dự hội thi có đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: đồng chí Nguyễn Thị Tập – Bí thư Đảng bộ Khối – Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

            Phát biểu khai mạc tại hội thi, đồng chí Trần Đình Lục – Bí thư Đảng ủy đã nêu mục đích của hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ. Qua hội thi giúp cho cấp ủy, cán bộ đảng viên được giao lưu học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý các tình huống thực tế của bí thư chi bộ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tham gia hội thi lần này có 07 đồng chí bí thư, phó bí thư, đại diện cho 7 chi bộ trực thuộc Đảng Bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh.

            Tại Hội thi, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: Thi nhận thức và thi xử lý tình huống. Với nội dung thi tập trung vào kiến thức về công tác xây dựng đảng và nhận thức của cá nhân về kỹ năng, nhiệm vụ của chi bộ, kỹ năng công tác, tổ chức thực hiện nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng.

            Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bằng sự hiểu biết của mình các thí sinh đã thể hiện khá tốt các phần thi. Các thí sinh đã nắm vững kiến thức để thể hiện được nhận thức về Đảng cũng như xử lý các tình huống bảo đảm nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng và các Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng.

            Sau 1 buổi thi sôi nổi, nghiêm túc, kết quả hội thi như sau: 2 giải khuyến khích thuộc về đồng chí Trần Mạnh Hùng – thuộc Chi bộ HQ KKT CK quốc tế Cầu Treo và đồng chí Nguyễn Tiến Sơn – Phó bí thư chi bộ HQ CK quốc tế cảng Vũng Áng; 2 giải ba thuộc về đồng chí Nguyễn Mạnh Hướng – Bí thư chi bộ HQ CK quốc tế Cảng Xuân Hải và đồng chí Lê Minh Đức – Bí thư chi bộ HQ Đội KSPC ma túy; 2 giải nhì thuộc về đồng chí Đào Chí Thành – Bí thư chi bộ Kiểm tra sau thông quan và đồng chí Lê Trọng Thống – Phó bí thư chi bộ HQ CK quốc tế Cầu Treo. Và giải nhất thuộc về đồng chí Phạm Tiến Thành – Bí thư chi bộ Nghiệp vụ - đồng chí sẽ đại diện cho Đảng bộ Cục Hải quan tham gia hội thi tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

            Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Tập đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của Ban tổ chức đảm bảo chu đáo, khoa học cũng như sự bình tĩnh, tự tin của thí sinh. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ cần rút kinh nghiệm về một số vấn đề trong tổ chức hội thi, các thí sinh cần có sự nghiên cứu sâu rộng hơn so với sườn đáp án để có phần trả lời hấp dẫn thuyết phục hơn.

            Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Trần Đình Lục – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tổ chức Hội thi thay mặt Đảng ủy Cục cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ Khối và hứa sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp trên để tổ chức tốt hơn hội thi năm 2014. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các thí sinh tham gia hội thi sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình để góp phần xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh./.
 

http://htcustoms.gov.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn