Khối Trường học tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Thứ sáu - 22/07/2016 00:30
Tổ chức Giao ban các đơn vị trong Khối:

Ngày 11/7, Khối Trường học tổ chức giao ban đánh giá kết quả công tác hoạt động của các đơn vị trong Khối và phương hương hướng nhiệm vụ công tác Quý III và thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Khối. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trần Thế Dũng, TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối, các đồng chí Hà Thị Sâm, UVBTV, Chánh Văn phòng - Phụ trách Khối, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Đảng uỷ Khối. Đồng chí Nguyễn Trọng Tứ, UVBCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng uỷ Trường Chính trị Trần Phú - Trưởng Khối và các đồng chí Bí thư, phó bí thư các đơn vị thuộc Khối Trường học.


Toàn cảnh Hội nghị

 
Khối Trường học có 07 đơn vị; thời gian qua bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, các đơn vị đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo chuyên môn, trọng tâm là tổng kết hoạt động năm học; tăng cường công tác tuyên truyền kết quả bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với sơ kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện Sổ tay “Làm theo gương Bác”, tuyên dương các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW giai đoạn 2011 – 2015; xây dựng kế hoạch triển khai học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đảng uỷ, chi uỷ đều thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt đảng, sinh hoạt chuyên đề; công tác phát triển đảng tiếp tục được quan tâm, 6 tháng đầu năm đã kết nạp 17 quần chúng ưu tú vào Đảng; công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng. Lãnh đạo chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động của đoàn thể cấp trên phát động, tham gia công tác xây dựng đảng, cơ quan đơn vị vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh các kết quả đạt được, hoạt động các đơn vị trong Khối còn có các hạn chế như: Việc nắm bắt diễn biến tư tưởng, định hướng ở một số đơn vị chưa kịp thời; hiệu quả của việc học tập, quán triệt nghị quyết của đảng, thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên chưa cao, chưa có sự chuyển biến thực sự rõ nét. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở một số đơn vị còn chậm so với kế hoạch; khó khăn trong công tác tuyển sinh, đào tạo, dạy nghề, liên hệ giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường...

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, các đơn vị trong Khối tiếp tục bám sát kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; chú trọng công tác xây dựng đảng và lãn đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác dân vận và hoạt động của các tổ chức đoàn thể. 


Tại Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Khối các trường học, gồm 4 chương, 10 điều; trong đó quy định về nguyên tắc hoạt động, cơ cấu tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Trưởng khối, Phó khối và các đơn vị thành viên, kinh phí hoạt động và tổ chức thực hiện quy chế.


Đ/c Trần Thế Dũng - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Trần Thế Dũng, TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối đề nghị các đơn vị trong khối cần tăng cường giúp đỡ nhau cùng hoạt động; nội dung Hội nghị giao ban cần tập trong vào đánh giá công tác lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ đối với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ tình hình khó khăn chung hiện nay, xác định nhiệm vụ thời gian tới của Khối cần tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức; triển khai kịp thời, nghiêm túc và chất lượng học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt việc phát triển đảng, quản lý đảng viên, học sinh, sinh viên; phát huy tốt hơn nữa vai trò của các cấp uỷ trong lãnh đạo, chỉ đạo thông qua các nghị quyết; chuẩn bị triển khai tốt Nghị quyết về xây dựng Văn hoá công sở của BCH Đảng bộ Khối... Và góp ý thêm một số điểm trong Quy chế hoạt động của Khối.

Tổ chức giải bóng chuyền:

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh 10/8/1956 – 10/8/2016.
Ngày 16/7, Khối các Trường học đã tổ chức giải bóng chuyền, với sự tham gia của 07 đơn vị. Đến xem và cổ vũ, động viên giải có sự hiện diện của các đồng chí đại diện cho các Đảng uỷ, chi uỷ cùng các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức 07 đơn vị. 


Đ/c Hà Thị Sâm - UVBTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối, Phụ trách Khối Trường học
cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy các đơn vị tra cờ luân lưu cho các đội bóng

 
Đây là hoạt động thể thao có ý nghĩa, vừa giao lưu, vừa học hỏi giữa các đơn vị trong Khối. Đồng thời đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi nâng cao đời sống tinh thần, khích lệ phong trào rèn luyện sức khoẻ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


 
Với đội hình không chuyên nghiệp là cán bộ, công đoàn viên, thanh niên nhưng trận đấu vẫn được diễn ra một cách nghiêm túc, với những pha bóng đẹp mắt, không kém phần sôi nổi, hấp dẫn. Kết quả chung cuộc, Giải nhất Trường Cao đẳng nghề Công nghệ; giải nhì Trường Cao đẳng nghề Việt Đức, Ban tổ chức cũng đã trao giải ba và giải khuyến khích cho các đội tham gia. Đội bóng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ sẽ là đại diện cho Khối tham dự vòng chung kết toàn Đảng uỷ Khối vào đầu tháng 8/2016.

 

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Lê Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn