Những bữa cơm tình người ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thứ ba - 17/11/2015 15:54
Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách” vì người bệnh nghèo, hơn 4 năm qua, quỹ “bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn đều đặn đến với người nghèo đang điều trị từ những suất cháo, bữa cơm nhân đạo. Những bữa ăn tuy không lớn nhưng thấm đượm tình người vừa là nguồn động viên chia sẻ khó khăn, vừa là một phần động lực giúp họ vượt qua bệnh tật.


 
Được chăm sóc tận tình chu đáo từ việc khám chữa bệnh đến từng bữa ăn của bệnh nhân là một trong những cảm nhận ban đầu của các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khi đến điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Tại đây, hàng ngày có hàng trăm bệnh nhân đến khám và chữa bệnh trong đó bệnh nhân điều trị nội trú chiếm số lớn và đa phần là những có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, những suất ăn miễn phí đều đặn hàng ngày từ “quỹ bữa  cho bệnh nhân nghèo”  được bệnh viện đa khoa tỉnh thực sự hơn 4 năm này là nguồn động viên chia sẽ khó khăn, vừa là niềm tin của người bệnh đối với đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện. Bệnh nhân Hồ Ngọc Quý xã Thạch Lạc – huyện Thạch Hà chia sẽ: “hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày nào tôi cũng được ăn cơm miễn phí, từ ngày vào viện tôi luôn nghĩ đó như là ngôi nhà thứ 2 của mình, tôi ở nhà có được ai quan tâm như ở đây mô, được điều trị bệnh tật, được ăn cơm miễn phí cả tuần ở bệnh viện. Không có những bữa cơm này chắc tui cũng kiệt quệ rồi”.


Quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo được thành lập trên cơ sở đóng góp từ thiện, tự nguyện của cán bộ công nhân viên Bệnh viên và những người hảo tâm, các đơn vị, tổ chức, các công ty ở khắp mọi miền đất nước. Đến nay, sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, quỹ đã phục vụ cho hơn 19.000 suất ăn miễn phí dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh, khó khăn, không nơi nương tựa, bệnh nhân bị tại nạn không có người thân, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số với sỗ tiền trên 400 triệu đồng. Những suất ăn tuy không lớn nhưng đó là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của con người với còn người, tạo điểm tựa giúp cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo khó vượt qua thiếu thốn khó khăn.

Trao đổi về vấn đề này, Bác sĩ Trần Thị Dung - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Để triển khai hoạt động có hiệu quả đó là nhờ có lòng của mỗi Y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhằm giúp đở, chia sẻ đối bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên chống chọi với bệnh tật. Qua nhưng bữa ăn nhằm cung cấp cho bệnh nhân nghèo nguồn dinh dưỡng hợp lý trong điều trị bệnh tật và cùng chia sẽ khó khăn đối với bệnh nhân. Trong thời gian tới bệnh viện luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đở của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cũng như trên địa bàn Hà Tĩnh để duy trì quỹ hoạt động bữa ăn cho bệnh nhân nghèo.

Truyền thống, đạo lý của người Việt Nam “thương người như thể thương thân” lại được thắp sáng từ bữa cơm ấm áp tình người. Bữa cơm, hay đó là tấm lòng, tình thương đầy trách nhiệm giúp các bệnh nhân có thêm điều kiện, niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn thường nhật. Tin tưởng rằng, thời gian tới quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hão tâm trong và ngoài nước để ngày càng có thêm nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật. 
Nhật Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn