Tăng cường công tác đỡ đầu giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 27/10/2015 11:02
Chiều ngày 23/10/2015 tại UBND xã Trung Lễ (Đức Thọ), Sở Xây dựng tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan hướng dẫn, ra soát đánh giá mức độ đạt các tiêu chí xây dựng NTM nhằm giúp xã đảm bảo tiến độ về đích nông thôn mới năm 2015.

Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan.


 
Xã Trung Lễ (Đức Thọ) là xã được Sở Xây dựng đỡ đầu trong xây dựng NTM và là một trong 5 xã được UBND huyện Đức Thọ giao chỉ tiêu hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2015. Đến thời điểm hiện tại theo báo cáo đánh giá của xã đã đạt 15/18 tiêu chí (còn 3 tiêu chí chưa đạt: Cở sở vật chất văn hóa; Thu nhập; Môi trường). Địa phương đang tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ tối đa sự giúp đỡ, chỉ đạo của huyện và đơn vị đỡ đầu, tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch.


Đ/c Trần Xuân Tiến, Bí thư Đảng bộ, GĐ Sở phát biểu tại buổi làm việc

 
Thời gian qua, trên cơ sở phát huy lợi thế của ngành, Sở Xây dựng đã tổ chức nhiều cuộc làm việc với xã rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện các tiêu chí, đặc biệt là những tiêu chí thuộc lĩnh vực ngành phụ trách, tập trung hỗ trợ, giúp đỡ xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tranh thủ các nguồn lực, lồng ghép các chương trình dự án...


Đoàn cơ sở Sở Xây dựng trao tặng xã Chương trình thông tin truyền thông

 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, đồng thời bàn giải pháp tháo gỡ nhằm giúp xã hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn theo đúng  kế hoạch đề ra. 


 
Võ Tá Lê - Đảng ủy Khối

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn