Tập trung đổi mơi căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Thứ tư - 03/06/2015 17:39
Ngày 2 tháng 6 năm 2015 Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đại hội lần thứ IX, đồng chí Trần Thế Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, các đồng chí trong Ban Thường vụ và lãnh đạo các ban thuộc Đảng ủy Khối dự, chỉ đạo.


Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối dự và chỉ đạo Đại hội
 
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, lãnh đạo trên các mặt vì vậy kết quả đạt khá toàn diện, giáo dục và đào tạo được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Nổi bật là việc tham mưu ban hành nhiều chủ trương, cơ chế chính sách quan trọng, có tính chất chiến lược như Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết 20 của HĐND tỉnh về “Phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo” và một số Đề án quan trọng như quy hoạch mạng lưới trường  học, xây dựng xã hội học tập. 


Tham luận của đảng viên dự Đại hội

Triển khai thực hiện đề án quy hoạch mạng lưới trường lớp cơ bản hợp lý, đáp ứng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nhu cầu học tập của con em nhân dân, đến nay có  436/722 trường đạt chuẩn Quốc gia (Tỷ lệ 60,38%). Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, chất lượng mũi nhọn nằm trong tốp đầu cả nước. So sánh với đầu nhiệm kỳ số học sinh giỏi quốc gia tăng từ 49 giải lên 69 giải và chất lượng giải ngày càng cao hơn. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm ổn định và ở mức cao trên 95%.


Bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2012

Đồng chí Trần Thế Dũng, Bí thư Đảng bộ Khối tặng hoa cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và áp dụng mô hình giáo dục mới trong các bậc học, cấp học. Đã hoàn thành công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi về đích trước thời hạn một năm. Chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các sai phạm trong giáo dục và đào tạo. 


Tặng hoa cho các đồng chí trong Ban Chấp hành không tham gia tái cử

Với tinh thần chủ động, sáng tạo trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; phối hợp hiệu quả với các ngành, các địa phương tiếp tục lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Phấn đấu 85% trường học các cấp được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Hằng năm, đảm bảo trên 95% tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT; tỉ lệ học sinh giỏi Quốc gia và học sinh trúng tuyển đại học xếp vào nhóm 05 tỉnh (thành phố) thuộc tốp đầu của cả nước; có học sinh dự tuyển quốc tế. Giữ vững phong trào giáo dục Hà Tĩnh là đơn vị đứng trong tốp 5 đơn vị dẫn đầu cả nước.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 9 đồng chí, đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV gồm 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. 
Nguyễn Trọng Vân
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn