Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh: Tôn vinh 37 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Chủ nhật - 05/07/2015 22:17
Chiều 03/6, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. Tới dự có, BsCKII. Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện tỉnh, đại diện lãnh đạo trường Đại học Hà Tĩnh, trường Cao đẳng nghề Việt Đức, Trường Văn hóa nghệ thuật Nguyễn Du… cùng toàn thể viên chức nhà trường.

Báo cáo tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015 của trường đã nêu rõ: Trong những năm qua các phong trào thi đua yêu nước như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, “ xây dựng ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực”, “Học tốt, rèn luyện tốt”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”… được nhà trường quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ, thu được nhiều thành tựu quan trọng, tạo được những chuyển biến tích cực trong việc dạy tốt, học tốt.Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Từ các phong trào thi đua, các thầy cô giáo đã quan tâm nhiều hơn tới phương pháp giáo dục, dành thời gian nghiên cứu, quan tâm, lắng nghe, chia sẻ với học sinh, sinh viên. Học sinh tích cực hơn trong mọi hoạt động của nhà trường cũng như trong học tập, rèn luyện đạo đức lối sống. Chất lượng day và học không ngừng được nâng cao, đáp ứng cơ bản nhu cầu đào tạo cán bộ y tế trong tỉnh và của một số tỉnh thuộc nước bạn Lao. 5 năm qua, Trường đã đào tạo được trên 600 sinh viên cao đẳng, gần 3000 học sinh trung cấp;  có gần 100 đề tài khoa học được triển khai và báo cáo tại Hội đồng cơ sở, có 03 đề tài cấp tỉnh được nghiệm thu và đưa vào áp dụng thực tế, nhiều đề tài báo cáo tại các hội nghị khoa học trong và ngoài nước được đánh giá cao. Đã có 40 bộ giáo trình được nghiệm thu và đưa vào giảng dạy, học tập tại trường, trên 50 bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên. Có 01 giáo viên đạt giải nhì, 01 giáo viên đạt giải Ba tại Hội thi giáo viên giỏi toàn quốc, hơn 100 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường , cấp tỉnh… Đặc biệt phong trào học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa trong toàn trường, hàng tháng, hàng năm đều có những điển hình được nêu gương và nhiều tấm gương tốt, mô hình tốt được nhân rộng. 5 năm qua nhà trường đã 3 lần đạt tập thể lao động xuất sắc, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 lần đạt cờ của Bộ Y tế, 03 bằng khen của UBND tỉnh và nhiều bằng khen, giấy khen khác của tỉnh và của Bộ.

Các tham luận của đại biểu đã tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng các phong trào thi đua góp phần làm tốt công tác đào tạo, điều dưỡng, thi đua khen thưởng, dạy tốt, học tốt.
Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 - 2015

Tại Hội nghị cũng đã đọc Quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể và 01 cá nhân. Vinh danh 5 tập thể, 32 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 và bầu đại biểu đi dự Hội nghị cấp trên.


 
Thu Hòa - Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn