Xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân

Chủ nhật - 27/09/2015 21:10
Chiều 24/9, Ủy ban nhân dân tỉnh đã làm việc với ngành Y tế để nghe và cho ý kiến về Đề án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và báo cáo hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên. Đồng chí Nguyễn Thiện – PCT Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc, lãnh đạo Ban Kinh tế ngân sách, Văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng cùng tham gia.


Đ/c Nguyễn Thiện – PCT Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

 

Theo Dự thảo dự án xây dựng mới Trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu có diện tích gần 2000 m2; 7 tầng, công suất 200 giường bệnh, bao gồm các phòng khám hệ nội (nội tổng hợp, nội tim mạch, nội tiết, ung bướu – y học hạt nhân, truyền nhiễm, nhi, da liễu), hệ ngoại (chấn thương, sản phụ, răng hàm mặt, mắt); cận lâm sàng (chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm). Với tổng mức đầu tư dự án là 250 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay là 150 tỷ đồng, ngân sách Nhà nước 60 tỷ đồng và huy động 40 tỷ đồng từ các nguồn khác. Dự thảo cũng đã nêu lên các phương án tài chính như: nguồn vốn thực hiện, phương án vay vốn và trả lãi; phân tích các hiệu quả kinh tế, xã hội của dự án. Để triển khai được dự án này Bệnh viện tỉnh cũng đề xuất các kiến nghị trong việc vay vốn và giải phóng mặt bằng.

Tại buổi làm việc, các ý kiến thảo luận đã đồng tình cao với chủ trương, tính khả quan của dự án này. Đồng thời nêu ra một số giải pháp trong việc tìm nguồn vốn xây dựng, cơ chế vận hành, nhân lực. Tuy nhiên cần tách rõ phần xây dựng cơ bản và đầu tư trang thiết bị.
Các đại biểu phát biểu thảo luận tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thiện – PCT Thường trực UBND tỉnh đồng tình cao với dự án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời yêu cầu Sở Y tế, bệnh viện tỉnh trên cơ sở ý kiến của các đại biểu sớm hoàn thiện dự án để trình UBND tỉnh. Tuy nhiên cần chú ý đến nguồn vốn vay sao cho hiệu quả, quy mô đảm bảo để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của tỉnh và khu công nghiệp Vũng Áng. Trang thiết bị của Trung tâm sẽ dùng chung với bệnh viện Đa khoa tỉnh, chỉ đầu tư thêm các trang thiết bị thiết yếu. Trong quá trình làm cần nghiên cứu kỹ cơ chế vận hành phải đảm bảo công khai minh bạch, hài hòa, hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng nghe các Sở, ngành báo cáo về việc thực hiện Thông báo số 723/TB-TU ngày 24/8/2015 của tỉnh ủy về việc hướng dẫn, giúp đỡ cho Trung tâm Phục hồi chức năng Võ Hoàng Yên hoạt động.

Đến thời điểm này, các ngành liên quan đã và đang triển khai một số hoạt động nhằm hỗ trợ, tại điều kiện cho trung tâm hoạt động. Riêng Sở Y tế đã cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Võ Hoàng Yên và giấy phép hoạt động cho trung tâm, cung cấp bình oxi và cử cán bộ khoa Hồi sức cấp cứu  của Bệnh viện tỉnh hướng dẫn cho nhân viên Trung tâm sử dụng thành thạo; có công văn hướng dẫn Trung tâm thành lập phòng khám chẩn đoán X. quang và đề nghị Trung tâm liên hệ với Sở KHoa học công nghệ để được hướng dẫn các nội dung xây dựng thiết kế phòng x quang theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đề nghị các ngành chức năng tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên tiếp tục phục vụ bệnh nhân trên địa bàn. 

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn