Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp!

Thứ năm - 03/09/2015 15:22
Thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 137-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo đại hội các đảng bộ, chi bộ thành công tốt đẹp. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, từ ngày 13-15/8/2015 Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đại hội Đảng bộ Khối  lần thứ XV có 210 đại biểu chính thức được triệu tập, bao gồm 21 đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Khối (khóa XIV) là đại biểu đương nhiên và 189 đại biểu được bầu từ Đại hội 66 tổ chức cơ sở Đảng, đại diện cho hơn 3.800 đảng viên, là những đồng chí ưu tú, tiêu biểu cho tinh thần đoàn kết, trí tuệ của toàn Đảng bộ. Đồng chí Võ Kim Cự - Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trực tiếp dự và chỉ đạo Đại hội. Tại Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy dự chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội.

Qua 3 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, lần thứ XV đã hoàn thành 4 nội dung theo Chương trình Đại hội:

Thứ nhất, Đại hội đã đánh giá đúng mức những kết quả đạt được; đồng thời chỉ rõ những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghị quyết lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2010 - 2015); từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 là: Đổi mới hoạt động của Đảng uỷ Khối; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng tổ chức cơ sở đảng; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo chuyển biến mạnh mẽ về tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Khối ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường đoàn kết, đồng thuận; nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, vì mục tiêu xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững theo hướng văn minh, hiện đại.

Và xác định các khâu đột phá:

- Tập trung đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ với mục tiêu đảng viên tốt, cán bộ tốt, chi bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo hiệu quả nhiệm vụ chính trị.

- Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, đổi mới phương thức hoạt động của các sở, ban, ngành, xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, vì dân, ngang tầm với yêu cầu phát triển của tỉnh.

- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để làm tốt vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, cơ chế, chính sách, đề án phát triển KT-XH của tỉnh; tập trung mạnh mẽ cho các khâu đột phá mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra.

Đ/c Trần Thế Dũng – TUV, Bí thư Đảng bộ Khối thông qua Báo cáo chính trị trước Đại hội

Đại hội đã thống nhất cao và biểu quyết một số chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện, bao gồm:
- Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; ít nhất có 60% tổ chức cơ sở đảng đạt “Trong sạch vững mạnh”, trong đó có ít nhất 20% “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”;
- Hằng năm có 100% cơ quan sở, ban, đoàn thể cấp tỉnh thuộc Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;
- Có trên 95% đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”;
- Có trên 95% cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 15% được công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở”;
- Các đoàn thể quần chúng của Đảng bộ đạt “Vững mạnh xuất sắc”; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt “Gia đình văn hoá”; không có cán bộ, đảng viên vi phạm ATGT, tham gia đánh bạc, tệ nạn ma tuý.
- Trong nhiệm kỳ kết nạp trên 700 đảng viên mới.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Thứ hai, Đại hội đã thảo luận và thống nhất cao việc thông qua báo cáo tổng hợp góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Thứ ba, Đại hội đã đề cao trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 25 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn để lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội. Đại hội trực tiếp bầu đồng chí Trần Thế Dũng, Bí thư Đảng bộ khóa XIV, giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ khóa XV.
Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm  7 đồng chí, bầu 02 đồng chí Phó bí thư Đảng ủy; Bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối gồm 5 đồng chí và đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đúng quy định của Điều lệ Đảng, quy chế bầu cử trong Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XV

Thứ tư, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII gồm 49 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết cùng với 36 đại biểu đương nhiệm là những đồng chí tiêu biểu, trí tuệ sẽ đại diện cho Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tham gia đóng góp vào sự thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ tỉnh trong giai đoạn mới.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
(Bài có sử dụng hình ảnh của Baohatinh.vn)