Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối dự Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022

Thứ năm - 21/04/2022 04:08
Sáng ngày 20/4, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đến dự Lễ phát động.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự Lễ phát động Tháng Công nhân

Cùng dự Lễ có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh cán bộ công đoàn và đông đảo đoàn viên, người lao động tỉnh nhà.

Chương trình văn nghệ chào mừng của đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh
và Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Danh đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới; quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam qua các thời kỳ; đồng thời khẳng định những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức công đoàn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên,
 Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trình bày diễn văn Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022

Trong những năm qua, đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và doanh nghiệp Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực; là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa quê hương, đất nước. Đội ngũ CNVCLĐ Hà Tĩnh đã tích cực lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh”, “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, "Cả tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện rất nhiều tấm gương công nhân lao động (CNLĐ) tiêu biểu, tài năng, sáng tạo, nhiệt huyết, yêu nghề có nhiều đóng góp xuất sắc giúp doanh nghiệp phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà thời gian qua. Những CNLĐ tiêu biểu được tôn vinh lần này là những điển hình tiên tiến, tấm gương lao động giỏi, lao động sáng tạo, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua yêu nước. Tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm nay có 50 CNLĐ tiêu biểu được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức tôn vinh.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Văn Danh,
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa, bằng khen cho CNLĐ tiêu biểu

Tháng Công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nỗ lực triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và cả nhiệm kỳ 2018 - 2023; đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của đoàn viên, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả, thiết thực”; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, hỗ trợ, thăm hỏi, động viên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn... tập trung xây dựng đội ngũ CNLĐ Hà Tĩnh xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa quê hương, đất nước; quan tâm bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học đối tượng và kết nạp vào Đảng...
Nhân dịp Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 31 nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 825 triệu đồng; tại buổi lễ đã trao trực tiếp cho 14 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà "Mái ấm Công đoàn" và trợ cấp cho 12 công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao quà trợ cấp cho đoàn viên bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, 22/22 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sẽ tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, biểu dương CNLĐ tiêu biểu; các Công đoàn cơ sở tùy điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động gặp mặt, “Cảm ơn người lao động”, phấn đấu ít nhất mỗi công đoàn cơ sở có một lợi ích đoàn viên, đúng theo tinh thần Tháng Công nhân là tháng cao điểm các hoạt động Công đoàn.

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng - Ái Chi