Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh: phát huy vai trò của tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới.

Thứ tư - 31/05/2017 22:51
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các đoàn viên thanh niên trong các hoạt động “tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới”, tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang triển khai tập huấn, hướng dẫn Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Đức Tùng về một số tiêu chí như: Thủy lợi, Thu nhập, Hình thức tổ chức sản xuất, Môi trường và xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu nhằm giúp cho những cán bộ chủ chốt của xã nắm bắt được cách làm, hoàn thiện các tiêu chí về mặt hồ sơ, thủ tục và cách chỉ đạo thực tế tại địa phương.
Tính đến thời điểm này, xã Đức Tùng đã đạt 13/20 tiêu chí, và theo kế hoạch, xã Đức Tùng phấn đầu về đích NTM vào cuối năm 2017. Để đạt được mục tiêu đó, toàn bộ hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân xã Đức Tùng cần phải nổ lực hết mình mới có thể cán đích. Hiện tại, xã Đức Tùng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt việc phát triển kinh tế vườn cũng như xây dựng các vườn mẫu.
 
Đoàn viên Sở NN&PTNT tập huấn,hướng dẫn các tiêu chí
Với hình thức trao đổi, chia sẽ trực tiếp hai chiều, thẳng thắn, thoải mái lần lượt các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí thuộc ngành Nông nghiệp phụ trách đã được cán bộ xã Đức Tùng nêu rõ. Các đồng chí trong Đoàn đã có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể đến từng tiểu chi tiết về các vấn đề như: lập kế hoạch, cách thức tổ chức, lập hồ sơ đầy đủ, đúng theo quy định và những cách làm sáng tạo trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Đồng thời Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & TNT cũng đã trao đổi với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã về vấn đề khảo sát, lựa chọn để xây dựng một số tuyến đường sáng - xanh – sạch - đẹp cũng như sẽ xây dựng kế hoạch để triển khai các nội dung đã trao đổi trong buổi làm việc để đồng hành cùng xã  Đức Tùng xây dựng NTM đạt chuẩn nhanh và bền vững.
Theo kế hoạch, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thực hiện các phần việc thanh niên trong xây dựng NTM tại xã Đức Tùng, đó là: Tiếp tục huy động các đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện, giúp nhân dân địa phương xóa bỏ vườn tạp, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu và hướng dẫn thực hiện các nội dung mà xã đang gặp vướng mắc, khó khăn. Sắp tới, Đoàn cơ sở cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ đường điện thắp sáng làng quê tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàn – Kim Thịnh Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn