Chi bộ Nhà máy Tân dược, Đảng bộ công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Thứ hai - 07/10/2019 15:38
Chi bộ Nhà máy Tân dược thuộc Đảng bộ công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh với 28 đảng viên, những năm qua chi bộ luôn đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công nhân trong tổ sản xuất đang làm việc
Hàng năm chi bộ đã tổ chức học tập nghiêm túc các chuyên đề, chỉ đạo, hướng dẫn 100% cán bộ, đảng viên, CNV đều xây dựng bản cam kết tu dưỡng rèn luyện đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nét mới trong cách làm của Chi bộ, là gắn nhiệm vụ trọng tâm của việc học tập với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, CNV trong tổ sản xuất. Là chi bộ trực tiếp sản xuất nên Chi ủy và các đồng chí đảng viên luôn coi trọng đến công tác ATLĐ, VSLĐ, PCCN, quan tâm đến đời sống việc làm của người lao động, luôn tạo đủ việc làm và áp dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng suất lao động, tăng thu nhập cho CBCNV. Điều đó được thể hiện, từ năm 2016 đến tháng 6/2019, các cán bộ, đảng viên không ngừng nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỷ thuật đưa năng suất lao động tăng lên, giảm giá thành sản phẩm, tiêu biểu là các đồng chí Nguyễn Phi Thành -  cải tiến quy trình nhận hàng giảm thiểu lao động thủ công, sáng kiến của đồng chí Lê Tuấn Vũ - cải tiến chất lượng đóng tuýp kem mở, đồng chí Trần Văn Toản - khắc phục cải tiến công tắc hành chính của máy ép vỹ, đồng chí Nguyễn Văn Lý - cải tiến máy dập viên làm giảm hư hỏng chày cối trong quá trình dập viên …. Các đồng chí trong cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo tổ sản xuất đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban giám đốc trong việc xây dựng các định mức đơn giá sản phẩm phù hợp, xây dựng cơ chế khoán quản, quyết toán khoán, quyết toán tiền lương ... kiểm soát, giám sát cán bộ, đảng viên trong nhà máy chấp hành nội quy, quy chế. Do triển khai một cách đồng bộ, khoa học, có kiểm tra, đánh giá cụ thể cho nên việc học tập và làm theo Bác đã có kiết quả tích cực.  Trong 3 năm 2016, 2017, 2018, 100% đảng viên trong Chi bộ, 100% cán bộ, công chức nhà máy được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Liên tục trong nhiều năm Chi bộ đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, nhiều năm liền đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thời gian qua có nhiều cán bộ, đảng viên, người lao động được các cấp khen thưởng, tiêu biểu như: đồng chí Phan Hoài Đức được UBND tỉnh tặng bằng khen, đồng chí Trần Thị Lan Anh được Liên đoàn Lao động tỉnh tôn vinh và khen thưởng tháng công nhân, đồng chí Nguyễn Văn Lý được UBND tỉnh tặng bằng khen về lao động giỏi lao động sáng tạo, về phong trào thi đua yêu nước. Năm 2019 có 2 đồng chí Dương Thị Thu Hiền và đồng chí Võ Đức Nhân được Đảng ủy công ty tặng giấy khen. Ngoài ra còn có nhiều công nhân tiêu biểu được công ty khen thưởng đột xuất và tôn vinh trong các buổi lễ chào cờ hàng tháng. Khi đánh giá về thành tích đóng góp và vai trò chi bộ nhà máy tân dược đối với hoạt động công ty cổ phần Dược, đồng chí Đào Viết Hương, Bí thư Đảng uỷ, cho biết: Trong 3 năm qua, hoạt động kinh doanh của nhà máy luôn luôn ổn định và phát triển bền vững, tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, bình quân mỗi năm tăng trưởng 20%. Đến thời điểm 31/8/2019, doanh thu hàng sản xuất tại nhà máy Tân dược đạt 55 tỷ tăng so với đầu năm gần 10 tỷ. Việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động không ngừng được tăng lên, luôn luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước. Có được những thành tích đó là có sự đóng góp hết quan trọng của tập thể nhà máy Tân dược.

Công nhân trong tổ sản xuất đang làm việc tháng 9/2019
Thành tích của Chi bộ Nhà máy Tân dược, Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh trong việc  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tuy là kết quả bước đầu, nhưng là hành trang để cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong nhà máy tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất săc nhiệm vụ của công ty giao phó, góp phần vào việc xây dựng Đảng bộ công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh trở thành một trong những đơn vị mạnh của hệ thống doanh nghiệp tỉnh nhà.
với nhiệm vụ lãnh đạo CBCNV trong các tổ sản xuất thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn là sản xuất các sản phẩm thuốc theo tiêu chuẩn GMP-WHO phục vụ nhu cầu người dân trong và ngoài tỉnh.
Với vai trò dẫn dắt, đứng đầu về Đảng phối hợp với hoạt động chuyên môn cho nên sự lãnh đạo của Chi bộ và kết quả hoạt động của các tổ sản xuất liên quan trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của nhà máy.
Chi bộ đã tập trung giáo dục cho cán bộ, đảng viên rèn luyện đạo đức lối sống, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí quan liêu, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân theo tấm gương của Bác. Các cán bộ, đảng viên không ngừng nghiên cứu sáng kiến cải tiến kỷ thuật đưa năng suất lao động tăng lên, giảm giá thành sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh Hải- Ban Tuyên giáo