Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổng kết công tác Đảng năm 2016

Thứ năm - 29/12/2016 17:54
Sáng ngày 27/12, Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Thanh, TUV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng tất cả đảng viên trực thuộc Đảng bộ. Đ/c Lê Thị Hải Yến, Bí thư Đảng bộ và đ/c Phan Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng bộ LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị

 
Năm 2016, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Chỉ đạo các chi bộ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị theo đúng kế hoạch, tiến độ và đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Trong đó tập trung chỉ đạo việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong CNVCLĐ về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Công đoàn Hà Tĩnh; Phối hợp mở 15 lớp tập huấn về công tác đảm bảo ATGT, phòng, chống TNXH, phòng, chống ma túy, KHHGĐ, phòng, chống tác hại thuốc lá cho 1520 lượt CNVCLĐ tham dự. Cơ quan LĐLĐ tỉnh duy trì sinh hoạt “Ngày pháp luật” hàng tháng, kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, CNVCLĐ về Luật, các Nghị định, chính sách mới. Phối hợp tổ chức giải bóng chuyền nữ toàn tỉnh. Thực hiện tốt việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đã có gần 140 tin, bài được đăng tải trên Báo Lao động và Website của TLĐ, Báo Hà Tĩnh; gần 50 tin thời sự, phóng sự và 06 chuyên đề truyền hình được phát trên Đài PT-TH tỉnh; Website của Công đoàn Hà Tĩnh có gần 850 tin, bài và thu hút gần 1,7 triệu lượt người truy cập. Phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, có 130 công trình, sản phẩm đăng ký gắn biển chào mừng các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước, với trị giá 650,429 tỷ đồng. 

Chỉ đạo các hoạt động hướng về công đoàn cơ sở, vì người lao động như: “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp 4.979 lượt đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền trên 2,176 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 112 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2,82 tỷ đồng. Trong đợt lũ khâu nối tiếp nhận ủng hộ nhân dân và CNVCLĐ là 1,68 tỷ đồng tiền mặt; quà, hàng hóa trị giá trên 1 tỷ đồng. Trao 300 triệu hỗ trợ 6 trường học sửa chữa trường, khu nội trú giáo viên. Phối hợp kiểm tra 23 doanh nghiệp về thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, ATVSLĐ trong doanh nghiệp; tổ chức đối thoại doanh nghiệp với 126 người thuộc 84 doanh nghiệp. Chỉ đạo thực hiện tốt năm "Phát triển đoàn viên": thành lập được 73 CĐCS (vượt kế hoạch 16%), kết nạp tăng thêm 7.546 đoàn viên (vượt kế hoạch 7,8%); tham mưu thành lập Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh. Công tác thu, chi, quản lý, sử dụng ngân sách công đoàn đảm bảo đúng quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam; đảm bảo kinh phí hoạt động cho cả hệ thống. Tập trung chỉ đạo thu đúng, thu đủ kinh phí công đoàn và quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Hoạt động của UBKT đạt chất lượng, hiệu quả cao. Chỉ đạo 2 Công ty đổi mới phương thức, mở rộng lĩnh vực kinh doanh, bố trí sắp xếp lao động hợp lý nhằm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp của sự cố môi trường biển,...

Tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, tạo sự đoàn kết, đồng thuận bằng hình thức: thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, “Ngày Pháp luật” để cung cấp các thông tin, lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, tình hình tư tưởng. Chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề được nâng lên. Luôn quan tâm rà soát, khắc phục kịp thời các hạn chế sau kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và các vấn đề phát sinh. Chỉ đạo các Chi bộ thực hiện tốt Kết luận số 05 của BTV Tỉnh ủy về một số chủ trương nâng cao năng lực, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng về sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế, hoạt động hiệu quả của các cơ quan, đơn vị cho đảng viên. Đảm bảo duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ với những nội dung cụ thể, sát với nhiệm vụ đề ra; nâng cao chất lượng của sinh hoạt Đảng ủy, Chi bộ theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tâp thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình trong tổ chức, hoạt động và sinh hoạt Đảng, tạo được sự đoàn kết nhất trí trong Đảng bộ, Chi bộ.

Với nhiều ý kiến tham luận, phát biểu sôi nổi, nghiêm túc, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đại diện các tổ chức đoàn thể trong toàn Đảng bộ, hội nghị lần này cũng đã chỉ rõ những điểm còn hạn chế, cần sớm khắc phục trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các nội dung: thường xuyên duy trì và đổi mới các nội dung sinh hoạt của Đảng ủy, mở các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác đảng cho các đồng chí cấp ủy viên các chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, tăng cường Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ cũng như của các Chi bộ, xây dựng và nhân rộng gương điển hình về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… 


Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh...

... và đ/c Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu tâm huyết, chỉ đạo sâu sát của đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của Ban Chấp hành Đảng bộ LĐLĐ tỉnh, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi đảng viên, một số hoạt động của Đảng bộ có chiều sâu, điểm nhấn… các đồng chí cũng thể hiện sự tin tưởng sâu sắc vào sự nỗ lực của đội ngũ Ban Chấp hành Đảng bộ LĐLĐ tỉnh cùng với ý thức trách nhiệm, tính chủ động trong mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ sẽ giúp cho Đảng bộ giữ vững được danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
 
Năm 2017, Đảng ủy tập trung chỉ đạo triển khai việc thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên”, các hoạt động chú trọng vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Chỉ đạo các chi bộ lãnh đạo các Ban chuyên đề chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên cơ sở tiến tới Đại hội XVIII Công đoàn Hà Tĩnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) theo hướng dẫn của BTV Đảng ủy Khối và các văn bản của cấp ủy cấp trên, gắn với thực hiện Chỉ thị 35, Kết luận 05 của BTV Tỉnh uỷ, Quyết định 33 của UBND tỉnh về xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; Chỉ thị 20 của BTV Tỉnh uỷ và Quyết định số 31 của UBND tỉnh về thực hiện nếp sống văn minh, việc cưới, việc tang, lễ hội, ....
 

Trao thưởng cho tập thể Chi bộ Cty TNHH Khách sạn Du lịch Công đoàn Thiên Cầm
đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu


Khen thưởng cho các đảng viên xuất sắc năm 2016

 
Hội nghị đã trao thưởng cho 01 Chi bộ đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" và 13 đồng chí đạt đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".


 

Tác giả bài viết: Thanh Tâm - LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn