Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 và NQ 01-NQ/ĐUK về tăng cường lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở

Thứ hai - 19/12/2016 03:07
Thực hiện Kế hoạch số 15-HD/ĐUK ngày 13/10/2016, Kế hoạch số 16-KH/ĐUK ngày 18/10/2016 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; vừa qua, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 và Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 18/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở.

Đến dự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các nội dung chuyên đề có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Về phía Đảng Ủy Sở có đồng chí Lê Đức Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở và gần 500 đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Việc tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 18/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở và các nội dung về Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).…nhằm quán triệt cho toàn thể cấp ủy các chi bộ trực thuộc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng; đồng thời, thông qua Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở, nhằm tăng cường đẩy mạnh việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị có phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng nghề nghiệp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị và tại Hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI).

Đ/c Nguyễn Trọng Vân  UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
báo cáo các chuyên đề tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở đánh giá cao tinh thần, thái độ tiếp thu nghiêm túc của các đồng chí tham dự lớp học và đồng thời, yêu cầu Đảng bộ bộ phận, các chi bộ trực thuộc thực hiện các nội dung sau:

1. Căn cứ đặc điểm tình hình của chi bộ, đơn vị kịp thời xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp để triển khai thực hiện trong cơ quan, đơn vị và gửi về Đảng ủy Sở tổng hợp, báo cáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

2. Rà soát việc sử dụng Sổ tay làm theo gương Bác của các đảng viên; nếu có nhu cầu đăng ký, kịp thời gửi danh sách về Đảng ủy để tổng hợp, đăng ký với Đảng ủy cấp trên (hiện nay, Sổ tay làm theo gương Bác đã cập nhật mới các nội dung về học tập và làm theo bác).

3. Về thực hiện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng cuối năm, các chi bộ trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Sở; kịp thời tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo các hướng dẫn; công tác đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên và thực hiện đầy đủ các chế độ báo cáo, hồ sơ đảng cuối năm.

Tác giả bài viết: Tiến Thành

Nguồn tin: Sở Nông nghiệp và PTNT