Khối Mặt trận – Đoàn thể và các tổ chức Hội giao ban 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 08/08/2017 23:03
Thực hiện Quy chế hoạt động Khối, chiều ngày 07/8/2017, Khối Mặt trận – Đoàn thể và các tổ chức Hội đã tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết hoạt động 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự chỉ đạo.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy của 13 đơn vị trong Khối Mặt trận – Đoàn thể và các tổ chức Hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Tỉnh đoàn.

Bảy tháng đầu năm 2017, Các đảng bộ, chi bộ Khối Mặt trận – Đoàn thể và các tổ chức Hội đã phát huy tốt vai trò hạt nhân tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tham gia khảo sát, đánh giá thiệt hại, giám sát việc thực hiện cơ chế đền bù thiệt hại cho người dân của các cấp chính quyền, hỗ trợ người dân chuyển đổi nghề nghiệp. Tham gia giám sát, phản biện, đánh giá các cơ chế chính sách của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ đạo, hướng dẫn đại hội Công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên các cấp tiến tới Đại hội Hội CCB tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và một số tổ chức hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tiếp tục đổi mới các hình thức tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; chỉ đạo thực hiện có chiều sâu, hiệu quả các cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, các chương trình kinh tế, xã hội của địa phương; tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh.

Đ/c Lê Thị Hải Yến – UV BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng bộ LĐLĐ tỉnh, Phó trưởng Khối Báo cáo kết quả hoạt động Khối 7 tháng đầu năm 2017

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện hiệu quả, nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; phối hợp tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền, học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh và của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đảm bảo chế độ sinh hoạt đảng định kỳ, sinh hoạt chuyên đề. Nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, đảm bảo vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức đảng trong các cơ quan, đơn vị; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng, công tác nội chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm thực hiện tốt.

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo cấp ủy các đơn vị thống nhất cao với báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của các đơn vị trong khối 7 tháng đầu năm, đồng thời khẳng định thêm những kết quả nổi bật của đơn vị về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng; thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế, tập trung các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2017.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Thị Lệ Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Thị Lệ Hà đánh giá cao kết quả hoạt động của các đơn vị trong khối cũng như các hoạt động chung của khối 7 tháng đầu năm 2017; đồng thời đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần, trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, tập hợp, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đoàn kết hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục tham gia giám sát, phản biện, đánh giá các cơ chế chính sách của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thời gian tới, cần quan tâm thực hiện tốt việc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII và chuyên đề năm 2017 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 khó VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về xây dựng văn hóa công sở, rà soát các quy chế, quy định, đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; tham gia các chủ trương xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường Tân Giang, đỡ đầu các xã xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đúng theo kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Tác giả bài viết: Lê Phúc