Khối Mặt trận – Đoàn thể và các tổ chức hội giao ban tổng kết hoạt động năm 2016

Thứ năm - 29/12/2016 17:29
Chiều 21/12, tại LĐLĐ tỉnh, các đảng bộ, chi bộ Khối Mặt trận - Đoàn thể và các tổ chức hội thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện các Ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Đảng ủy Khối, cùng đại diện Thường trực cấp ủy của 13 đơn vị trong Khối.


Chủ trì Hội nghị

Đại biểu Đảng ủy Khối dự chỉ đạo Hội nghị
 
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hải Yến, Bí thư Đảng bộ LĐLĐ tỉnh, Phó trưởng Khối Mặt trận – Đoàn thể và các tổ chức hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong đó nêu nổi bật được những kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của từng Đảng bộ, Chi bộ trong Khối. Trong năm 2016, Khối Mặt trận - Đoàn thể và các tổ chức hội đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia tuyên truyền, vận động, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp; tuyên truyền vận động nhân dân khắc phục sự cố môi trường biển, tham gia khảo sát, đánh giá thiệt hại, giám sát việc thực hiện cơ chế đền bù thiệt hại cho người dân của các cấp chính quyền, hỗ trợ người dân chuyển đổi nghề nghiệp, kêu gọi, vận động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị; tham gia giám sát, phản biện một số chủ trương, cơ chế của tỉnh về nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011- 2015 và phản biện, sửa đổi thực hiện chính sách của tỉnh về nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2021. Đổi mới các hình thức tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tập trung đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục khó khăn, ổn định tình hình, nhất là vùng tái định cư, vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển; chỉ đạo thực hiện có chiều sâu, hiệu quả các cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, các chương trình kinh tế, xã hội của địa phương; tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới v.v.. Làm tốt công tác huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư Chi bộ MTTQ tỉnh, Trưởng Khối chủ trì thảo luận đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận những nội dung còn tồn tại và đề ra các giải pháp tích cực nhằm thực hiện tốt kế hoạch 2017. Phát biểu tại hội nghị, đại biểu các Đảng bộ, Chi bộ: Tỉnh đoàn, Hội Đông Y, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Người mù, Hội Chữ thập đỏ, Hội VHNT,... đã đồng tình cao với báo cáo tổng kết đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2016 của các đảng bộ, chi bộ; đồng thời đề xuất một số ý kiến thống nhất về thời gian tổ chức giao ban Khối, bố cục xây dựng báo cáo tổng kết Khôi; về nội dung giao ban Khối thi đua cần đa dạng, sinh động; tăng cường giao lưu học hỏi giữa các Đảng bộ, Chi bộ...


Đ/c Phan Trung Hiếu - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội LH VHNT tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Tại hội nghị, trước khi bỏ phiếu suy tôn danh hiệu thi đua năm 2016, đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã cung cấp thông tin về theo dõi, đánh giá của các ban chuyên môn Đảng ủy Khối đối với các Đảng bộ, Chi bộ trong năm 2016 để các đại biểu có thông tin căn cứ xếp loại chính xác. 

Hội nghị đã bỏ phiếu xếp loại 13 đơn vị và thống nhất chọn 4 đơn vị tiêu biểu đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận danh hiệu "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" năm 2016. 


 

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng - Thanh Tâm (Đảng bộ LĐLĐ tỉnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn