Biểu dương nữ công chức, viên chức lao động vượt khó

Thứ tư - 21/10/2015 15:40
Chiều 19/10 Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Công đoàn ngành Y tế phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015, biểu dương nữ công chức, viên chức lao động vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thiện - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.


Lễ kỷ niệm đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam và ghi nhận những đóng góp của phụ nữ ngành Y tế Hà Tĩnh. Ngành Y tế Hà Tĩnh có nữ cán bộ, công chức, viên chức lao động chiếm 66,8% tổng số CBCC toàn ngành. Thời gian qua, thực hiện chương trình hành động Vì sự tiến bộ của phụ nữ, trong 5 năm qua đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức ngành y ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, không ngừng phát huy truyền thống “ Lương y như từ mẫu”, thường xuyên nghiên cứu, học hỏi nâng cao trình độ không những về chuyên môn, nghiệp vụ mà trên nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch…. đóng góp tích cực vào hoạt động xã hội; tham gia công tác xóa đói giảm nghèo; xây dựng gia đình no ấm. Thời gian qua, ngành đã chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới.Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các cương vị lãnh đạo, đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia quản lý, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, giảm dần khoảng cách về giới trong ngành Y tế. Điển hình như số cán bộ nữ mới được tuyển dụng giai đoạn 2011-2015 là 313 cán bộ, chiếm 70% cán bộ ngành. Ngành đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả các hoạt động, nhờ đó các chỉ tiêu về chăm sóc bà mẹ, trẻ em đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Tại buổi lễ tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới đã có nhiều tham luận phát biểu nêu lên những kết quả vượt bậc về Bình đẳng giới tại các đơn vị, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ.


Đ/c Nguyễn Thiện – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh
 
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Sở, các đơn vị trong ngành nhằm thực hiện và hoàn thành tốt vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành Y tế, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Ban vì sự tiến bộ tỉnh. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ chú trọng một số nội dung như chú trọng bổ sung thêm nội dung cụ thể trong mục tiêu 5 năm tới, cần rà soát lại và tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, điều chuyển để nhằm tăng số lượng chị em phụ nữ tham gia vào cấp ủy, ngành, chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực nữ tham gia vào hội đồng các cấp. Đề ra các chính sách nhằm dần thu hẹp khoảng cách giới trong ngành y tế.


Cũng tại buổi lễ đã phát động toàn ngành hưởng ứng phong trào thi đua” Giỏi việc nước, đam việc nhà” giai đoạn 2015- 2020. Vinh danh và tặng giấy khen cho 28 cá nhân vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tặng 7 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015. Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong thực hiện về bình đẳng giới.Các tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen vượt khó hoàn thành nhiệm vụ được giao

 

 
Đoàn Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn