Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh triển khai chương trình “Em nuôi của Đoàn”

Thứ ba - 20/03/2018 08:48
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018); tích cực ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới; ngày 12 tháng 3, Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Đoàn xã Yên Lộc đã về xã Yên Lộc huyện Can Lộc giúp đỡ người dân xây dựng vườn mẫu và triển khai chương trình “Em nuôi của Đoàn”. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao tiền quỹ I cho gia đình em Trần Phương Linh, thôn Thạch Ngọc xã Yên Lộc
Gia đình em Trần Phương Linh, thôn Thạch Ngọc thuộc diện hộ nghèo xã Yên Lộc; mẹ em mất năm 2017, hiện nay em sống với bố, chị gái và em trai. Em Linh hiện đang học tại trường Tiểu học Yên Lộc, là học sinh giỏi nhiều năm của trường. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn và mong muốn nâng bước chân em đến trường, hàng tháng Chi đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ hỗ trợ em 500.000 đồng và một số trang yếu phẩm giúp em vừng bước đến trường.

Tiếp đó, Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Yên Lộc và đông đảo người dân tiến hành cải tạo vườn tạp của hộ Nguyễn Liêm, thôn Đông Lĩnh, xã Yên Lộc, huyện Can Lộc. Hiện nay, trên địa bàn xã còn khoảng 30 hộ có vườn tạp cần cải tạo để tiến hành trồng cây ăn quả và xây dựng các vườn mẫu. Đảng ủy xã Yên Lộc hi vọng với việc cải tạo các vườn tạp và chuyển đổi nhận thức người dân trong việc trồng cây ăn quả hoặc xây dựng vườn mẫu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, biến Yên Lộc thành miền quê đáng sống.

Tác giả bài viết: Văn Thành - Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh