Bầu bổ sung Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối

Thứ hai - 08/04/2024 04:14
Sáng ngày 8/4/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024; sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối. Cùng dự có đại diện Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.
Quý I năm 2024, Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối báo cáo kết quả hoạt động quý I/2024

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tiếp tục được quan tâm, triển khai hiệu quả; chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được nâng cao; công tác tổ chức xây dựng Đảng, phát triển đảng viên được chú trọng. 3 tháng đầu năm, toàn đảng bộ kết nạp 19 quần chúng ưu tú vào Đảng, công nhận 32 đảng viên chính thức; Đảng ủy Khối mở 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 76 đồng chí đảng viên mới.
Các tổ chức đoàn thể có nhiều hoạt động sôi nổi, đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tích cực hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm.
Quý II/2024, Đảng bộ Khối tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ; rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy và các chức danh cấp ủy cơ sở chuẩn bị nhân sự đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030; chỉ đạo, đôn đốc các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát và công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng ủy, chi bộ cơ sở tham mưu, chỉ đạo quyết liệt hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Công Hoan - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 3 năm qua, Đảng bộ Khối đã cụ thể hóa các nội dung trong kết luận bằng những việc làm thiết thực, tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được biểu dương, nhân rộng.
Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong quý II và cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" năm 2024.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh các nội dung trọng tâm cần triển khai trong quý II/2024. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành việc làm nền nếp, thường xuyên, thực chất; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp; bám sát kế hoạch triển khai hiệu quả hội thi "Dân vận khéo"...
Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã bầu đồng chí Phan Thị Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm phụ trách Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại diện các Ban Đảng Tỉnh ủy và Thường trực Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối.

Tác giả bài viết: Trần Khánh

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I, năm 2024

23/04/2024

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024; sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

04/04/2024