Đoàn Khối đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020

Thứ tư - 04/03/2020 08:53
Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2020, vừa qua, Tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ra quân sôi nổi với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.
Đoàn Khối phối hợp với Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Văn Hải tại thôn Vĩnh Xá, xã Thượng Lộc, thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng mất sức lao động.
Thăm và trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho gia đình chị Lê Thị Hà ở thôn Thanh Hòa, xã Thanh Lộc có hoàn cảnh hết sức éo le, chồng bỏ đi biệt xứ, bản thân bị ung thư tụy giai đoạn cuối, đang nuôi hai con nhỏ.
Thăm và trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho gia đình chị Phan Thị Vân - Thôn Đông Lĩnh, xã Khánh Vĩnh Yên - Chồng mới mất do cơn đột quỵ, một mình chị với đôi mắt tật nguyền nuôi ba con thơ cuộc sống gặp nhiều khó khăn và bất hạnh.

Đại diện Đoàn và chính quyền địa phương trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đìnhanh Trần Văn Hải
Số tiền trên được trích từ Quỹ ASXH của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh
Chỉ đạo Chi đoàn Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng tỉnh, Chi đoàn Bệnh viên Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức Chương trình “Bát Cháo tình thương” qua đó, nấu và trao hơn 200 suất cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện PHCN tỉnh.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối, từ ngày 29/2 - 01/3, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối đã đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”, qua đó, các đơn vị đã chủ động ra quân dọn vệ sinh môi trường tại cơ quan, doanh nghiệp, trường học, và một số điểm nóng về rác thải trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT phối hợp Đoàn xã Thạch Hạ tổ chức ra quân thu gom, xử lý rác thải tại Tuyến đê Đồng Môn
Bằng những cách làm hay, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả trong mỗi công trình, phần việc, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã và đang từng bước khẳng định tinh thần tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng.

Tác giả bài viết: Đình Lộc - VP Đoàn Khối