Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh: Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Thứ ba - 28/03/2017 03:05
Với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017.
Ngoài việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ Hà Tĩnh; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức giao lưu thể thao; hành hương về các địa chỉ đỏ: Khu lưu niệm Lý Tự Trọng, Ngã 3 Đồng Lộc; Phối hợp với  Tổ chức Công đoàn xây dựng khu liên hiệp thể dục, thể thao của Ngành phía sau khuôn viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hành hương về các địa chỉ đỏ
Giao lưu bóng đá tại Ngàn Trươi, Cẩm Trang
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập huấn cho bà con cùng tầng lớp thanh niên tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà về “Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu”, “Kỹ thuật xây dựng kênh mương nội đồng”, phun tiêu độc, khử trùng tại chợ Cầu Trù và thôn Thanh Hòa thuộc xã Phù Lưu. Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Tập huấn “Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu” tại xã Phù Lưu
Thông qua các hoạt động thiết thực, tạo đợt thi đua sôi nổi, sâu rộng  nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Phát huy tinh thần của tuổi trẻ, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh sẽ không ngừng phấn đấu, cùng nhau rèn đức, luyện tài, ra sức học tập, rèn luyện bản thân để góp sức mình vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị của tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàn - Bí thư chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh