Khai mạc Đại hội Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (phiên thứ nhất)

Thứ tư - 21/06/2017 10:24
Sáng nay (21/6) tại trụ sở cơ quan Đảng uỷ Khối, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh khai mạc Đại Hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (phiên thứ nhất), tham dự có 71 đại biểu đại diện cho 447 hội viên của 28 tổ chức cơ sở hội và 01 chi hội trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối dự và chỉ đạo
Trước khi diễn ra Đại hội, đồng chí Trần Thế Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối cùng Thường trực Hội và các đại biểu Đại hội tổ chức lễ dâng hương, báo công với Bác tại Khu lưu niệm Bác Hồ.

Đ/c Trần Thế Dũng, TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối và các đại biểu Đại hội tổ chức lễ dâng hương, báo công với Bác
Phát biểu khai mạc phiên thứ nhất, Đồng chí Trần Khánh Thành – Chủ tịch Hội đã trình bày khái quát quá trình chuẩn bị tiến tới Đại hội, theo đó, 100% tổ chức cơ sở Hội đã hoàn thành Đại hội cấp cơ sở theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Đồng chí Chủ tịch Hội đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu, tiếp tục tham gia, đóng góp ý kiến xây dựng các nội dung văn kiện, hoàn thành chương trình Đại hội đã đề ra.
Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Tại phiên thứ nhất, các đại biểu đã tiến hành góp ý và thông qua báo cáo góp ý xây dựng văn kiện Đại hội Hội cấp trên; thông qua báo cáo tổng hợp góp ý xây dựng Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam, báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu. Đại hội cũng đã tiến hành cho ý kiến và thông qua đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Hội cũng như các chức danh chủ chốt của Hội trong nhiệm kỳ tới và đề án nhân sự tham dự Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Phiên thứ hai của Đại hội sẽ diễn ra vào chiều nay.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối