Sôi nổi nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ ba - 23/10/2018 11:02
Công đoàn Viên chức tỉnh, hiện có 3.394 đoàn viên, trong đó đoàn viên Nữ là 1.486 chiếm 44% tổng số đoàn viên; công tác tại các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, là lực lượng góp phần quan trọng trong tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Dù ở cương vị công tác nào các chị đều khẳng định được mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trong công việc gia đình làm tốt vai trò người mẹ, người vợ; tất cả các chị đều xứng danh Nữ Cán bộ, công chức, viên chức lao động “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hướng về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 các cấp công đoàn trong toàn tỉnh nói chung và Công đoàn Viên chức tỉnh nói riêng đều tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực ý nghĩa để tôn vinh, ghi nhận những công lao đóng góp của người Phụ nữ cũng như Nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động trên tất cả các lĩnh vực.
 Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Viên chức về thành lập các mô hình câu lạc bộ, tính đến nay có 35/52 CĐCS thành lập các mô hình câu lạc bộ chủ yếu là của Nữ cán bộ, đoàn viên như câu lạc bộ: chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, bóng chuyền hơi, không sinh con thứ ba...nội dung hoạt động khá phong phú, mục đích nhằm chia sẻ, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm của chị em trong các lĩnh vực cuộc sống, công tác tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Các hoạt động nổi bật của Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS trực thuộc hướng về ngày 20/10 năm nay đó là:
Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức thành công buổi nói chuyện chuyên đề về “Chăm sóc sức khỏe chủ động thời hội nhập” do bác sỹ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng, Vụ Truyền thông Giáo dục Bộ y tế trực tiếp truyền đạt cho hơn 600 cán bộ, đoàn viên. Tại các CĐCS đã diễn ra nhiều hoạt động đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia: Tổ chức giải thể thao, nói chuyện chuyên đề, gặp mặt truyền thống, tặng quà, hành hương về các địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh tiêu biểu như: Công đoàn khối các cơ quan Đảng, Công đoàn Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, Công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh (thi đấu bóng chuyền hơi, mít tinh kỷ niệm, làm lễ ra mắt câu lạc bộ “Bóng chuyền hơi nữ”); Cục Thống kê Hà Tĩnh, sở Lao động thương binh và xã hội nói chuyện chuyên đề về “Văn hóa Công sở”, “Nghệ thuật giao tiếp, kỷ năng ứng xử đối với ngành Lao động Thương binh và xã hội ” …
 Khép lại các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là niềm vui, sự phấn khởi trong toàn thể cán bộ, đoàn viên nói chung để cùng nhau thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị trong những tháng còn lại năm 2018./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Hà Oanh - Công đoàn Viên chức tỉnh