Vì sức khoẻ và cuộc sống của nhân dân các bộ tộc Lào

Thứ năm - 02/08/2018 10:02
Trong 2 ngày 27 và 28/7/2018, Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Hà Tĩnh, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Dược học Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế tại tỉnh Bolykhamxay (Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào). Đoàn có hơn 30 thành viên, trong đó có đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh Khối CCQ tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, hội viên Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, các thầy thuốc trẻ và các điều dưỡng viên.

Gặp gỡ lãnh đạo huyên Khăm Cợt và trao tặng quà lưu niệm
Trong ngày đầu tiên trên đất bạn Lào, đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolykhamxay, bàn giao tình nguyện viên dạy tiếng Việt miễn phí tại Lào. Trao tặng, hỗ trợ xây dựng 01 mô hình kinh tế thanh niên trông cây ăn quả tại huyện Khăm Cợt. Tiếp đó, đoàn đã tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại Bản Phon Xa At thuộc huyện Khăm Cợt. Rất đông bà con nhân dân trong Bản đã đến khám bệnh, bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước nghĩa tình cao đẹp của các CCB và tuổi trẻ Hà Tĩnh đã dành tình cảm, sự quan tâm đến cuộc sống, sức khoẻ của bà con nhân dân Bản Phon Xa At. Nhiều người đã không kìm nén được xúc động khi nhận những viên thuốc mang đậm nghĩa tình sâu nặng của những người con quê hương Hà Tĩnh đến với bà con nhân dân các bộ tộc Lào ở huyện Khăm Cợt.
Trao số tiền ủng hộ bà con ở Xe Pian - Xe namnoy trong sự cố vỡ đập thuỷ điện
 

Cùng nhau trông cây tại khu trang trại
Thay mặt cho tuổi trẻ huyện Khăm Cợt, anh Thong Khay Phó bí thư huyện đoàn xúc động nói: Trong 2 ngày được trực tiếp đón nhận tình cảm của các CCB, các đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Tĩnh dành cho bà con nhân dân và tuổi trẻ huyện Khăm Cợt, chúng tôi rất lấy làm xúc động. Đặc biệt hôm qua, dưới trời mưa to, đường vào mô hình kinh tế trang trại lại khó đi, nhưng các Bác, các anh chị đã đội cả mưa to, gió lớn để cùng chúng tôi đi trồng được hơn 200 cây ăn quả gồm Cam và Bưởi. Hôm nay các anh chị lại khám bệnh, cấp thuốc cả ngày, bà con biết tin đến rất đông mà các anh chị vẫn phục vụ chu đáo. Chúng tôi không biết nói gì hơn, đây là hoạt dộng rất có ý nghĩa, vừa cho bà con nhân dân có sức khoẻ để lao động, sản xuât, vừa thể hiện được nghĩa tình của các Cựu chiến binh và tuổi trẻ Hà Tĩnh dành cho bà con nhân dân các bộ tộc Lào ở huyện Khăm Cợt. Chúng tôi sẽ cố gắng, giữ gìn và phát huy những tình cảm tốt đẹp đó đẻ góp phần vun đắp cho hai nước Việt Lào " mãi  mãi xanh tươi và đời đời bền vững ".

Tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miến phí cho nhân dân Bản Phon Xa At
Đề cập đến phối hợp hoạt động giữa Hội Cựu chiến binh và đoàn thanh niên, ông Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối CCQ cấp tỉnh cho biết: trong thời gian qua, Hội Cựu chiến binh và đoàn thanh niên đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa quốc tế cao cả, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Khối CCQ tỉnh sẽ phôi hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phát động và tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực hơn nữa để giúp đỡ tuổi trẻ nước bạn Lào phát triển các mô hình kinh tế, tổ chức các cuộc giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm vun đắp mối tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Lào anh em càng ngày càng thắm thiết.

Tác giả bài viết: Lê Anh Thi - Báo Cựu Chiến binh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn