Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức hội nghị thảo luận các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khoá XII).

Thứ sáu - 07/12/2018 15:22
Chiều 29/11, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị thảo luận các nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Đồng chí Trần Nam Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham dự. Đồng chí Trần Thế Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư và đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối chủ trì thảo luận.
Với tinh thần trách nhiệm cao, bám sát các nội dung của Hội nghị Trung ương lần thứ 8 khóa XII và Chương trình hành động của Tỉnh uỷ, Dự thảo về Quy định trách nhiệm nêu gương, Hội nghị đã tập trung đi sâu thảo luận các nội dung thực hiện Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định số 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương.
Liên hệ với thực tiễn tỉnh Hà Tĩnh trong thực hiện Nghị quyết số 35,  các đại biểu đã đưa ra những đánh giá về kết quả phát triển kinh tế Biển, nhất là trong khai thác, nuôi trồng thủy hải sản, thu hút các dự án đầu tư, phát triển du lịch biển, khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản, vận tải biển. Đồng thời, có sự liên hệ sát với thực tiễn thảo luận, góp ý sâu vào chương trình hành động của Tỉnh uỷ về thực hiện nghị quyết chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 để từng bước đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển, dựa vào biển và hướng ra biển.
Để phát triển kinh tế biển ở Hà Tĩnh các ý kiến cho rằng cần phải thực hiện tốt quy hoạch trên biển và bờ biển, khảo sát đánh giá hiện trạng đáy biển, phát huy các lợi thế về bờ biển dài, có nhiều cửa sông, lạch và các di tích, thắng cảnh để kết hợp khai thác với phát triển du lịch dịch vụ; thực hiện tốt các giải pháp định hướng về quy hoạch, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi hải sản và các chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp, đầu tư kết cấu hạ tầng cảng biển, giao thông ven biển, kết nối các trục giao thông phục vụ dịch vụ hậu cần cảng biển, du lịch dịch vụ. Chú trọng kết hợp phát triển kinh tế biển với quốc phòng – an ninh, phòng thủ và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

Đồng chí Trần Thế Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối phát biểu kết luận
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi một nội dung, cách làm hay, hiệu quả về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại đơn vị mình; kiến nghị với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh một số giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận - Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn