Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chung sức xây dựng đô thị văn minh

Thứ năm - 11/05/2017 18:30
Ngày 09/5/2017, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Tân Giang nhằm phối hợp giúp Phường trong xây dựng đô thị văn minh. Đây là nội dung nhằm thực hiện Chỉ thị 17-CT/TU, ngày 14/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Thành ủy Hà Tĩnh, Chương trình công tác năm 2017. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mai Linh, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Tĩnh.


Đồng chí Trương Quang Hiếu – Chủ tịch UBND phường Tân Giang báo cao tại buổi làm việc
 
Theo báo cáo của lãnh đạo phường Tân Giang, tính đến thời điểm hiện tại Phường đã đạt 15/25 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. Trong 10 tiêu chí chưa đạt có 4 tiêu chí được đánh giá gặp nhiều khó khăn trong tổ chức thực hiện gồm: (1) Xây dựng, nâng cấp, cải tạo các công trình công cộng về hành chính và hạ tầng cơ sở đô thị (cần có nguồn lực lớn); (2) Xây dựng Trung tâm Văn hóa thể thao của phường; (3) Có 100% cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đạt chuẩn quy định về môi trường; (4) 80% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường đạt chuẩn văn hóa liên tục từ 05 năm trở lên (hiện tại mới có 1/39 cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường đạt chuẩn văn hóa; có 17 cơ quan, đơn vị chưa đăng ký đạt chuẩn văn hóa). 6 tiêu chí còn lại phường đã xây dựng kế hoạch, các giải pháp, xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để thực hiện.

Hiện tại, phường đang gặp một số khó khăn, vướng mắc để thực hiện một số tiêu chí như: cơ sở sở hạ tầng giao thông không đồng bộ, hệ thống các tuyến đường ngõ phố còn nhỏ, hẹp; vệ sinh môi trường có một số điểm khó thực hiện như đoạn Sông Cụt, chợ gia cầm, lò giết mổ gia súc; tỷ lệ cây xanh chưa đảm bảo mới chỉ đạt 4,5 đến 5m2/người, hệ thống trường học để đạt chuẩn cần có nguồn lực lớn (trường mầm non cần xây mới thêm hệ thống phòng học, trường tiểu học thiếu sân tập, sân chơi...); cơ sở vật chất cơ quan phường xuống cấp, thiếu thốn, không có phòng họp, hội trường...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phường Tân Giang và đồng chí Nguyễn Mai Linh – Thường vụ Thành ủy phụ trách địa phương cũng đã có một số ý kiến đề xuất với Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong phối hợp giúp đỡ phường xây dựng đạt chuẩn đô thị văn minh, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên công tác trong các cơ quan trực thuộc Đảng bộ Khối đóng trên địa bàn phường. 


Đồng chí Trần Thế Dũng – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu kết luận buổi làm viêc
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thế Dũng – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị phường cần chủ động xây dựng kế hoạch, các giải pháp cụ thể để thực hiện các tiêu chí hiệu quả. Đối với các kiến nghị, đề xuất của phường, Đảng ủy Khối sẽ xem xét trên cở sở chức năng, nhiệm vụ và điều kiện cụ thể của Đảng ủy để cùng phường tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; thống nhất sẽ tổ chức buổi làm việc (dự kiến thời gian vào đầu tháng 6/2017) giữa Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối đóng trên địa bàn với Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường để bàn giải pháp, ký kết chương trình phối hợp giúp đỡ phường Tân Giang trong xây dựng đô thị văn minh.


 

Tác giả bài viết: Lê Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn