Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ký kết Chương trình phối hợp đỡ đầu phường Tân Giang xây dựng đô thị văn minh

Thứ năm - 08/06/2017 11:37
Chiều ngày 07/6/2017, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức ký kết Chương trình phối hợp đỡ đầu phường Tân Giang xây dựng đô thị văn minh. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa các nội dung thực hiện Chỉ thị 17-CT/TU, ngày 14/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh với Thành ủy Hà Tĩnh, góp phần xây dựng Thành phố Hà Tĩnh lên đô thị loại II vào năm 2018.

Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Hà Văn Trọng – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Thành ủy; đại diện lãnh đạo cấp ủy, thủ trưởng cơ quan các đơn vị (có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối) đóng trên địa bàn phường.

Với mục tiêu chung nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về xây dựng đô thị văn minh mà các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh, Đảng bộ Khối, Thành ủy, phường Tân Giang và tinh thần Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đề ra; đẩy mạnh các hoạt động để thực hiện xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường có hiệu quả; phấn đấu đưa phường Tân Giang sớm đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2017.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện xây dựng thành phố đạt đô thị loại II, phường Tân Giang đạt chuẩn văn minh đô thị; tạo sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng và hành động. Đảng ủy Khối Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở đóng trên địa bàn phường tích cực phối hợp thực hiên chủ trương, kế hoạch của Thành phố, của phường về xây dựng văn minh đô thị; xây dựng văn hóa công sở, xây dựng kế hoạch, đăng ký cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên (thuộc Đảng bộ Khối đóng trên địa bàn) thực hiện tốt Quy định 76 của Bộ Chính trị về giữ mối liên hệ với cấp ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú, thực hiện các phong trào xây dựng đô thị văn minh của địa phương phát động, gắn với ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa và xây dựng hình ảnh người Thành sen “Năng động, trách nhiệm, văn minh, thân thiện”.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối và phường Tân Giang ký kết Chương trình phối hợp

Phối hợp giúp phường tháo gỡ khó khăn liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số tiêu chí; vận dụng cơ chế chính sách, huy động nguồn lực trong thực hiện các tiêu chí...

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Hà Văn Trọng – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao sự chủ động, vào cuộc của Đảng ủy Khối, khẳng định đây là hoạt động thiết thực trong việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh với Thành ủy Hà Tĩnh, góp phần tích cực xây dựng Thành phố đạt đô thị loại II.

Sau Lễ ký kết Chương trình phối hợp, hai bên sẽ xây kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện hiệu qủa các nội dung nhằm phấn đấu đưa phường Tân Giang sớm đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Lê Phúc