Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh sơ kết hoạt động Đảng bộ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Thứ năm - 14/07/2016 17:59
Chiều ngày 12/7, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Đảng bộ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Trần thế Dũng – TUV, Bí thư Đảng bộ, đồng chí Lê Văn Vinh Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ chủ trì Hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2016, Đảng bộ và các cấp ủy cơ sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể tập trung lãnh đạo, động viên đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nâng cao chất lượng tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt các đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị; chủ trương thu hút đầu tư; xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp; tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quóc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021... góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh 6 tháng đầu năm.

Đảng ủy Khối đã làm tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, kịp thời nắm bắt thông tin, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp và tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng thời, làm tốt công tác định hướng tuyên truyền về các vụ việc, các vấn đề phức tạp nảy sinh. Kịp thời tổ chức triển học tập, quán triệt và và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, phát triển đảng viên mới được quan tâm, chú trọng cả về số lượng và chất lượng, đã mở 2 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng và 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, kết nạp 125 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện hiệu quả, 6 tháng đầu năm đã thực hiện kiểm tra đói với 8 đơn vị, giám sát 9 đơn vị; chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo... Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận và hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe và thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo về Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ về tăng cường lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của tỉnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đ/c Trần Thế Dũng - TUV, Bí thư Đảng bộ Khối kết luận Hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Trần Thế Dũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; quan tâm thực hiện xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 10 và Nghị quyết 11 của BCH Đảng bộ Khối (khóa XIV) về tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong cán bộ đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng của BCH Đảng bộ Khối, tập trung các mũi đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XV đề ra; triển khai quán triệt, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả, thiết thực Chỉ thị 05-CT/TU Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết của BCH Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về xây dựng Văn hóa công sở. Đồng thời, phát  động phong trào thi đua chào mừng 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (10/8/1956-10/8/2016).

Tác giả bài viết: Tin bài: Lê Phúc, ảnh: T.L