Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 79 học sinh ưu tú

Chủ nhật - 09/04/2023 21:52
Chiều ngày 07/4/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ bế giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023. Dự bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, đồng chí Hà Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí trong Ban quản lý lớp học.
Lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa I năm 2023 được tổ chức từ ngày 05/4 đến hết ngày 07/4/2023, gồm 79 học viên là các học sinh ưu tú đến từ Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh và Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong thời gian 03 ngày học tập các học viên đã được các giảng viên kiêm chức của Đảng ủy Khối trao đổi, nghiên cứu 05 chuyên đề, gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và tập bài hát Quốc tế ca.

Toàn cảnh lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, khóa I năm 2023

Kết thúc khóa học các học viên tham gia làm bài thu hoạch bằng hình thức trắc nghiệm, 100% học viên đạt điều kiện, được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Trong đó: xếp loại Giỏi có 39 học viên, chiếm  48.1%; Khá có 28 học viên, chiếm 36.7%, Trung bình có 12 học viên chiếm 15.2%.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối
phát biểu tại buổi lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối ghi nhận tinh thần, ý thức học tập, rèn luyện của các học viên. Đồng chí đề nghị các học viên tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương quan tâm, giúp đỡ mọi người, gương mẫu thực hiện các phong trào do Nhà trường, đoàn thể đề ra, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa