Học tập chuyên đề năm 2015: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”

Thứ năm - 29/01/2015 22:10
Sáng ngày 23/1/2015, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, triển khai chuyên đề năm 2015: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Đảng bộ Khối cùng hơn 300 đại biểu của các đảng bộ, chi bộ cơ sở, các tổ chức đoàn thể trực thuộc tham dự hội nghị.


 
Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe GS.TS Phạm Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) trình bày chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.
 

Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Ngọc Anh - Viên trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng
giới thiệu chuyên đề: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực,
trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh"

 
Với những tư liệu lịch sử và nghiên cứu sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS.TS Phạm Ngọc Anh có nhiều liên hệ để phân tích, làm rõ tư tưởng, đạo đức, quan điểm, tấm gương Hồ Chí Minh được thể hiện qua từng lời nói, hành động, cách ứng xử về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Để thực hiện tốt chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức phải có trách nhiệm với nhân dân, với Đảng, Chính phủ, thực hiện nói đi đôi với làm. Cán bộ, đảng viên và quần chúng phải thấm nhuần đạo đức cách mạng, hăng hái xung phong thực hiện các nhiệm vụ, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trước; phải thực sự coi công tác xây dựng Đảng là then chốt và biết dựa vào dân để giải quyết tốt mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân.
 

Đ/c Nguyễn Trọng Vân - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng (khóa XI)

 
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và triển khai một số nội dung trọng tâm về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm 2015.
 

Đ/c Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy Khối phát biểu bế mạc Hội nghị

 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Vinh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trực thuộc triển khai nghiêm túc việc học tập, thảo luận, liên hệ chuyên đề trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng, tránh làm hình thức; khuyến khích những đơn vị có cách làm hay, sáng tạo để việc học tập và làm theo Bác đi vào nền nếp, thường xuyên và có hiệu quả. Đồng thời nhấn mạnh, việc triển khai học tập, thảo luận và liên hệ các nội dung chuyên đề phải gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng; các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị và ghi Sổ tay "Làm theo gương Bác". Đặc biệt, mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức phải nêu cao ý thức trách nhiệm, tiên phong gương mẫu, đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi các biểu hiện suy thoái trong Đảng. Tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 
Ban Tuyên giáo Đảng ủy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn