Hội nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây nguyên năm 2015: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Thứ ba - 24/03/2015 20:37
Ngày 20/3/2015, tại Thành phố Quảng Ngãi, Hội nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố (sau đây viết tắt là đảng uỷ khối) khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã được tổ chức. Tham dự Hội nghị có hơn 140 đại biểu đại diện thường trực và các ban xây dựng đảng của 17 Đảng ủy Khối đến từ các tỉnh trong khu vực. Các đồng chí: Phan Thăng An, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II, Ban Tổ chức Trung ương; Trần Ngọc Căng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi đến dự, chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị
 
Báo cáo đề dẫn tại Hội nghị, đồng chí Trương Quang Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ: Trong những năm qua, Đảng ủy Khối thuộc các tỉnh, thành phố đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo Quy định 293 của Ban Bí thư và các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, Thành ủy giao, nhất là việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM và việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng, tiếp tục khẳng định ngày càng rõ vai trò và  tầm quan trọng trong hệ thống chính trị; đóng góp tích cực trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng ở mỗi địa phương. 

Hội nghị lần này là nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những vấn đề bất cập, các giải pháp và những kiến nghị hợp lý để giúp Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. 


Các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố
khu vực miền Trung, Tây nguyên tham dự Hội nghị

Các đại biểu đã dành phần lớn thời gian Hội nghị để tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp có giá trị về lý luận và thực tiễn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Khối, nhất là trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị (gồm nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng uỷ Khối đối với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; vai trò và phương thức lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị…); về sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đoàn thể thuộc khối trong mối quan hệ phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, với Ban Thường vụ và Đảng đoàn Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh; về cơ chế phối hợp thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm và quản lý cán bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy Khối..; kiến nghị một số nội dung cần sửa đổi, bổ sung Quy định 293 cho phù hợp với nhiệm vụ thực tế được giao hiện nay (bao gồm chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế, phụ cấp chức vụ…) và đề xuất có sự thống nhất trong việc cụ thể hoá Quy định 293 giữa các địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Thăng An - Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II, Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Ban tổ chức Hội nghị tổng hợp các kiến nghị, báo cáo đến cấp uỷ các các tỉnh, thành phố và lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương để cấp trên xem xét, quyết định.
Đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh
nhận Cờ Luân lưu  và phát biểu nhận nhiệm vụ đăng cai tổ chức hội nghị năm 2016

Ban Tổ chức Hội nghị năm 2015 đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội nghị năm 2016 cho Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh. Thay mặt Đoàn Hà Tĩnh, đồng chí Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối đón nhận cờ và phát biểu nhận nhiệm vụ.
 
 
Lê Phúc
Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn