Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chính trị về tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ năm - 24/08/2023 22:49
Chiều 24/8, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chính trị về tác phẩm“Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tham dự có đồng chí Đoàn Hoài Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Nhà trường.
Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Biện Văn Quyền - Báo cáo viên Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản, cốt lõi của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gồm 3 phần. Phần thứ nhất: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực (PCTNTC) ở Việt Nam. Phần thứ hai: Nhất quán phương châm "Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc", Phần thứ ba: Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt. Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện tư tưởng nhất quán, kiên định và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng, về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; nêu vấn đề gợi mở, định hướng và đưa ra nhiều giải pháp có giá trị quan trọng trong công tác PCTNTC hiện nay, giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm vững, quán triệt và tổ chức thực hiện sâu rộng, hiệu quả để góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Đồng chí Đoàn Hoài Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh,
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu
Nhằm tiếp tục làm rõ và lan tỏa những giá trị của tác phẩm, tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã tham luận về vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xác định trong tác phẩm. Tổ chức cơ sở đảng trong trường học cần phải làm gì để phát huy vai trò lãnh đạo trong phòng chống tham nhũng hiện nay; Thông điệp “Phòng chống suy thoái về tư tường, chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên để trị tận gốc tham nhũng, tiêu cực” trong tác phẩm của TBT Nguyễn Phú Trọng. Nhiệm vụ của đảng viên, giáo viên trong phòng chống suy thoái về tư tường, chính trị, đạo đức, lối sống; Quan điểm “Nâng cao hiệu quả hoạt động và phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống tham nhũng” trong tác phẩm của TBT Nguyễn Phú Trọng. Vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay.
Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt đồng chí Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khẳng định: Việc tổ chức sinh hoạt chính trị về tác phẩm của Tổng Bí thư có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp, cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh phòng, chống mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, đề nghị các chi bộ, các đoàn thể tiếp triển khai sinh hoạt các sinh hoạt chuyên đề ở các khoa, phòng, tổ chức đoàn thể để mỗi cán bộ, đảng viên, học sinh-sinh viên ngày càng thấm nhuần hơn những giá trị cốt lõi của tác phẩm.

Tác giả bài viết: Biện Quyền - ĐH Hà Tĩnh