Hội đồng khoa học xét duyệt thuyết minh Chuyên đề của Đảng ủy Khối

Thứ năm - 15/09/2022 23:49

Chiều ngày 15/9, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học công nghệ tổ chức họp xét duyệt thuyết minh Chuyên đề "Đổi mới hoạt động của các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh". Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng khoa học công nghệ; đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ. Về phía Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; thành viên nhóm triển khai chuyên đề.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng khoa học
chủ trì hội nghị

Chuyên đề "Đổi mới hoạt động của các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh" do đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối làm chủ nhiệm và đồng chí Phan Xuân Bính - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối làm thư ký; các đồng chí Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tham gia thành viên thực hiện Chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Phó Chủ nhiệm Chuyên đề
thuyết minh nội dung Chuyên đề

Mục tiêu của Chuyên đề là xác định được luận cứ khoa học, thực tiễn cho việc đổi mới hoạt động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng của đội ngũ đảng viên, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng đội ngũ cấp ủy viên, nhất là bí thư cấp ủy đủ phẩm chất, năng lực, uy tín lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng phát triển đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin vào theo dõi, đánh giá sinh hoạt Đảng.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng khoa học đã phản biện, góp ý chi tiết, cụ thể vào từng mục, từng nội dung của chuyên đề; về mục tiêu và nội dung các vấn đề nghiên cứu; về sản phẩm của chuyên đề; tính khoa học và tính khả thi của chuyên đề. Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao ý nghĩa, tính cấp thiết của chuyên đề trong giai đoạn hiện nay. Hội đồng nhất trí thông qua thuyết minh đề tài và đề nghị Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện Chuyên đề để triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Trần Công Hoan, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối